Việt Nam cam kết ủng hộ các sáng kiến cải cách nâng cao hiệu quả hoạt động của WTO

Tại Hội nghị Bộ trưởng của Tổ chức thương mại thế giới (WTO) lần thứ 13 diễn ra tại UAE, Việt Nam cam kết ủng hộ...
Thứ hai, 22 Tháng 1 2024 11:15

 Sau 10 năm triển khai đã có hơn 168.000 chương trình Tết Sum vầy được tổ chức ở các cấp công đoàn với hơn 24 triệu lượt đoàn viên, người lao động được chăm lo, tổng kinh phí được hỗ trợ là trên 17.000 tỷ đồng.

Tết Sum vầy đã đến với hơn 24 triệu lượt đoàn viên Công đoàn- Ảnh 1.

Thi gói bánh chưng tại Chương trình Tết Sum vầy 

Chiều 21/1, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức kỷ niệm 10 năm Chương trình Tết Sum vầy và khai mạc Chợ Tết Công đoàn năm 2024 của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết, Tết Sum vầy là chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động từ năm 2015 đến nay. Sau 10 năm triển khai đã có hơn 168.000 chương trình Tết Sum vầy được tổ chức ở các cấp công đoàn với hơn 24 triệu lượt đoàn viên, người lao động tham gia, tổng kinh phí được hỗ trợ là trên 17.000 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Đình Khang cho biết, thông qua Tết Sum vầy, các hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn đã đáp ứng được nhu cầu thiết thực của đoàn viên, người lao động, tạo điều kiện, cơ hội cho đoàn viên, người lao động giao lưu, chia sẻ, trao đổi với nhau, với lãnh đạo doanh nghiệp cũng như là động lực thúc đẩy lao động sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững, bảo đảm việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Theo ông Nguyễn Đình Khang, 2024 là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028; năm thứ tư triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về "Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới"; các cấp công đoàn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục tồn tại hạn chế, vượt qua khó khăn thách thức, làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; xây dựng tổ chức công đoàn thực sự vững mạnh. Từ đó, các cấp Công đoàn động viên đoàn viên, người lao động chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, làm việc với năng suất, chất lượng cao, đóng góp ngày càng to lớn hơn cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đất nước.

Tết Sum vầy đã đến với hơn 24 triệu lượt đoàn viên Công đoàn- Ảnh 2.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang: Sau 10 năm triển khai đã có hơn 168.000 chương trình Tết Sum vầy được tổ chức ở các cấp công đoàn

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đánh giá cao phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn Thủ đô nói chung, các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nói riêng, đặc biệt là các hoạt động trong dịp Tết, trong Chương trình "Tết Sum vầy" do Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tổ chức thời gian qua.

"Mười năm triển khai Chương trình 'Tết sum vầy' của Công đoàn Hà Nội đã đạt được những kết quả rất đáng trân trọng, đóng góp không nhỏ vào kết quả nâng cao phúc lợi, triển khai có hiệu quả Chương trình 'Tết sum vầy' của cả hệ thống Công đoàn Việt Nam mỗi dịp Tết đến, Xuân về" - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá.

Chương trình "Chợ Tết Công đoàn năm 2024" của LĐLĐ TP Hà Nội có quy mô 124 gian hàng bán các loại sản phẩm, hàng hóa bảo đảm chất lượng với giá ưu đãi từ 15% trở lên, gian hàng 0 đồng cho đoàn viên, người lao động; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, bốc thăm trúng thưởng…

Tại Chương trình "Chợ Tết Công đoàn năm 2024" sẽ có khoảng 7.000 đoàn viên, người lao động trên địa bàn thành phố được nhận số tiền 500.000 đồng hỗ trợ từ Liên đoàn Lao động TP Hà Nội để mua hàng hóa ở tất cả các gian hàng tại Chợ Tết Công đoàn. Dự kiến có khoảng 20.000 lượt đoàn viên, người lao động và nhân dân trong khu vực tham quan, mua sắm hàng hóa...

Đặc biệt, thực hiện chủ trương chuyển đổi số của Chính phủ, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, lần đầu tiên Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức chương trình chợ Tết tại các tỉnh thành qua sàn giao dịch thương mại điện tử để đoàn viên, người lao động thuộc hệ thống Công đoàn Việt Nam mua sắm hàng hóa trong dịp Tết với mức giá ưu đãi, phương thức thuận tiện, mọi lúc mọi nơi, trên phạm vi toàn quốc, đặc biệt hữu ích với đoàn viên, người lao động ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ hỗ trợ cho hơn 200.000 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc, mức hỗ trợ 300.000 đồng/người để mua các loại sản phẩm, hàng hóa của Chợ Tết Công đoàn 2024 trên các sàn giao dịch thương mại điện tử có uy tín.