Thứ sáu, 16 Tháng 9 2022 07:14

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội tổ chức “Hội chợ việc làm cho thanh niên khuyết tật”.

Có 41 doanh nghiệp tham gia hội chợ việc làm với tổng số 1.107 chỉ tiêu, trong đó có 25 doanh nghiệp tuyển dụng, tuyển sinh lao động là người khuyết tật với 889 chỉ tiêu.

 

Tư vấn tuyển dụng tại Hội chợ việc làm cho thanh niên khuyết tật.

Những lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng ký tham gia phiên giao dịch việc làm rất đa dạng, gồm: May mặc, bán hàng, chăm sóc khách hàng, công nhân điện tử, đóng gói bao bì…, phần nào cho thấy tình trạng khan hiếm lao động đang diễn ra trên nhiều lĩnh vực do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Điều này tạo điều kiện cho người lao động, đặc biệt là người lao động khuyết tật tiếp cận với thị trường lao động, tìm kiếm được việc làm phù hợp với bản thân.

Đáng chú ý, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông là: 587/1.107 chỉ tiêu, chiếm tỷ lệ 53%; nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng, đại học là 287/1.107 chỉ tiêu, chiếm tỷ lệ 25,9%. Còn lại là nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp - công nhân kỹ thuật với 233 chỉ tiêu.

Đặc biệt, nhu cầu tuyển lao động nam chỉ cao hơn 2% so với lao động nữ, cho thấy sự chênh lệch về nhu cầu tuyển lao động giữa hai giới là không đáng kể. Điều này chứng tỏ sự quan tâm hàng đầu trong tuyển dụng không phải vấn đề giới, mà các doanh nghiệp chủ yếu đề cao sự nhiệt tình, đam mê công việc, khả năng sáng tạo, xử lý tình huống và khả năng chịu được áp lực trong công việc của các ứng viên tham gia tuyển dụng. 

Hội chợ việc làm cho thanh niên khuyết tật là một trong các hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ thực hiện dự án “Tư vấn cầu nối tới tương lai: Hội chợ việc làm cho thanh niên trong khối ASEAN tại Việt Nam” do Quỹ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN Foundation) tài trợ và được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt thực hiện tại Quyết định số 2879/QĐ-UBND ngày 15-8-2022.

Trong khuôn khổ hội chợ, các thanh niên khuyết tật được tư vấn hướng nghiệp, việc làm phù hợp, được tham gia hội thảo về chính sách việc làm cho người khuyết tật, tập huấn các kỹ năng liên quan đến vấn đề việc làm và tọa đàm chia sẻ các vấn đề hỗ trợ việc làm cho lao động là người khuyết tật bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 (trực tiếp và trực tuyến qua nền tảng Zoom).

Qua đó, lao động là người khuyết tật nói chung và thanh niên khuyết tật nói riêng được trang bị và cung cấp các thông tin về học nghề, lao động việc làm và thông tin thị trường lao động cho người khuyết tật và người sử dụng lao động.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi