Thứ sáu, 07 Tháng 4 2023 14:44

Hội người mù Việt Nam vừa tổ chức tiếp nhận 100 triệu đồng làm kinh phí phẫu thuật mắt cho trẻ khiếm thị do Đại sứ quán Hàn Quốc và Hội Yodel Hàn Quốc (Korea Yodel Association) trao tặng.

 

 MG 0903

 

Bà Lee Eunk-young, Giám đốc điều hành Korea Yodel Association trao biển tài trợ tượng trưng cho ông Phạm Viết Thu, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam

Được biết, năm 2022, nhân kỉ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao 2 nước, Hội Người mù Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Siloam dành cho người mù tổ chức tuần lễ giao lưu âm nhạc Việt Nam – Hàn Quốc với chủ đề “Kết nối yêu thương” và buổi lễ đã quyên góp được 100 triệu đồng dành cho việc hỗ trợ cho trẻ em khiếm thị tại Việt Nam.

 

Ngày 07/4, với sự chứng kiến của bà Oh Youngju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, bà Lee Eunk-young, Giám đốc điều hành Korea Yodel Association đã trao biển tượng trưng 100 triệu đồng kinh phí phẫu thuật mắt cho 4 trẻ khiếm thị cho Hội người mù Việt Nam.

 

 MG 0861

 

Bà Oh Youngju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại lễ trao tài trợ

Trên cơ sở làm việc, trao đổi các tiêu chí với Hội Yodel Hàn Quốc và tham vấn các bác sĩ, Hội Người mù Việt Nam đã lựa chọn 4 trẻ khiếm thị để khám chữa bệnh, can thiệp sớm, phẫu thuật phục hồi chức năng mắt giúp các em có điều kiện vươn lên trong cuộc sống và học tập.

 

 MG 0984

 

Bà Oh Youngju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam và lãnh đạo Hội Người mù Việt Nam chụp ảnh chung cùng trẻ khiếm thị được hỗ trợ kinh phí điều trị mắt

Trước mắt, với sự tài trợ của Korea Yodel Association và Đại sứ quán Hàn Quốc, Hội người mù Việt Nam sẽ trao hỗ trợ 4 trẻ khiếm thị mỗi cháu 10 triệu đồng và sẽ tiếp tục theo dõi, tham vấn bác sĩ và hỗ trợ thêm cho các cháu trong khuôn khổ nguồn tài chính cho phép. Bên cạnh đó, Hội cũng đang tìm hiểu, tham vấn để có thể hỗ trợ cho một vài trường hợp khác.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi