Thứ ba, 08 Tháng 8 2017 09:41

Cả gia đình đã cùng nhau đội mũ bảo hiểm vì cậu con trai sơ sinh mắc hội chứng đầu phẳng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

 

Bé Jonas Gutierrez (4 tháng tuổi, sống tại Texas, Mỹ) mắc chứng đầu phẳng, một hiện tượng khá phổ biển ở trẻ sơ sinh, theo thống kê 50% trẻ sơ sinh có nguy cơ mắc chứng này. Nguyên nhân là vì xương hộp sọ của trẻ sơ sinh còn khá mềm, khi trẻ nằm nhiều về một bên, sọ sẽ bị dẹt hoặc lõm.

 

Do bị méo đầu, nên bé đã phải nhờ đến sự trợ giúp của chiếc mũ bảo hiểm trong khoảng từ 3-6 tháng. Đây là vấn đề về thẩm mỹ nên không ảnh hưởng sức khỏe của các bé. Nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đầu của trẻ hoàn toàn có thể trở nên cân đối.

 

đội mũ bảo hiểm 01

Do bị méo đầu, nên bé đã phải nhờ đến sự trợ giúp của chiếc mũ bảo hiểm trong khoảng từ 3-6 tháng

 

Cha của cậu bé, anh Gary Gutierrez (30 tuổi), cho biết rằng đầu của Jonas khá to ngay từ khi ở trong bụng mẹ. Cậu bé ngủ ngoan nhưng luôn nằm một tư thế nên đầu ngày càng bị méo.

 

Chị gái cậu bé Camila, 3 tuổi, đã thuyết phục bố mẹ cùng mình đội nón bảo hiểm ở trong nhà để em trai "không cảm thấy khác biệt". Sau đó, cha mẹ 2 đứa trẻ - Gary và Shayna Gutierrez - cũng làm hành động tương tự.

 

đội mũ bảo hiểm 02

Cả nhà cùng đội mũ bảo hiểm vì cậu bé. 

 

"Đó là thói quen của chúng tôi vào thứ bảy hàng tuần. Jonas cũng rất thích chiếc mũ và đang dần thích nghi với nó", chị Shayna Gutierrez (31 tuổi) chia sẻ.

 

Những bức ảnh về bé Camila và em trai cùng bố đội mũ bảo hiểm ngồi ăn sáng đã thu hút hàng nghìn lượt người thích trên mạng xã hội Twitter và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 115.000 lượt tương tác và 29.000 lượt chia sẻ.

 

Ngoài những lời khen ngợi, ngưỡng mộ dành cho gia đình người Mỹ, một số dân mạng cũng chia sẻ hình ảnh các em bé phải đội mũ giống Jonas để động viên gia đình.

 

đội mũ bảo hiểm 03

 

Trước đó, bức ảnh của người cha có hình xăm cấy ốc tai cho giống cô con gái khiếm thính đã sưởi ấm trái tim của mọi người trên toàn thế giới.

 

đội mũ bảo hiểm 04

 

Con gái của anh bị khiếm thính nên phải cấy ghép ốc tai điện tử. Đây là một thiết bị điện tử cho người khiếm thính để mang tín hiệu âm thanh đến não. Người cha trong hình lo ngại về việc con gái có thể cảm thấy tự ti về việc có một thiết bị gắn vào đầu của bé, vì vậy chính ảnh đã làm riêng một phiên bản cho chính mình - một hình xăm.

 

Một trường hợp khác là ông bố Josh Marshall đã phải đối mặt với cú sốc rằng cậu con trai Gabriel, 8 tuổi, bị mắc ung thư não. Do khối u ác tính, cậu bé cần phải phẫu thuật cũng như điều trị để loại bỏ căn bệnh. Trong suốt 9 tháng, cậu bé đã kiên cường chống chọi lại bệnh tất.

 

đội mũ bảo hiểm 05

 

Tuy nhiên, sau 9 tháng đó, trên đầu của Gabriel có một vết sẹo dài bên tai phải khiến cậu bé cảm tháy mình "giống như một con quái vật". Đó là từ mà không một người cha nào muốn nghe, vì vậy Josh đã quyết định để tăng sự tự tin của con trai mình bằng cách xăm hình vết sẹo mổ ung thư lên đầu.

 

Nguồn: Báo PhuNuToday

PLG_CONTENT_SHOWTAGS_TITLE mũ bảo hiểm , gia đình , khuyết tật

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi