Thứ ba, 17 Tháng 5 2022 09:36

Trong hàng nghìn cổ động viên có mặt tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình chiều 15/5, ông Đinh Anh Tuấn (Sóc Sơn, Hà Nội) là một trong những cổ động viên đặc biệt nhất. Mặc dù bị tai nạn gãy cột sống đã 10 năm nay khiến cho việc đi lại khó khăn, nhưng người đàn ông 60 tuổi này vẫn đi xe lăn khắp nơi cổ vũ cho bóng đá nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung.

Cổ động viên đặc biệt, đi xe lăn khắp nơi cổ vũ SEA Games 31 - Ảnh 1.

Ông Tuấn cùng vợ mình cổ vũ SEA Games 31 

Trong ngày thi thứ 2 điền kinh Việt Nam tranh tài với các đối thủ Đông Nam Á, ông Tuấn cùng vợ mình, bà Nguyễn Thị Minh Phương, vượt quãng đường hơn 30 km từ Sóc Sơn xuống Mỹ Đình để cổ vũ cho các vận động viên.

Ông Tuấn chia sẻ, cả hai vợ chồng ông đều rất hâm mộ thể thao vì vậy không thể bỏ lỡ sự kiện thể thao lớn của đất nước như SEA Games. Đặc biệt, đây lại là kỳ SEA Games thứ 2 được tổ chức ở Việt Nam sau 19 năm. 

Không thể đi lại, ngón tay co quắp nhưng ông Tuấn bảo những phiền toái này không thể ngăn được tình yêu thể thao trong ông. 

Ông Tuấn cho biết thêm, dù đã nhiều lần đến sân Mỹ Đình xem thi đấu thể thao, nhưng đây là lần đầu tiên ông xem trực tiếp môn điền kinh.

"Người ta thường gọi điền kinh là môn 'nữ hoàng', nên tôi không thể vắng mặt tại sự kiện này", ông Tuấn nói.

Với môn điền kinh, các VĐV mà ông Tuấn yêu thích là: Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Văn Lai, Nguyễn Thị Oanh, Quách Thị Lan và trước đó là Quách Công Lịch.

Ông Tuấn cho rằng, bộ môn này của Việt Nam đang là thế mạnh tại Đông Nam Á, vượt qua Thái Lan. Trước khi đến đây, vợ chồng ông Tuấn đã có linh cảm điền kinh Việt Nam sẽ có ít nhất từ 2 đến 3 HCV và đến bây giờ chúng ta đã có 3 HCV dù Nguyễn Thị Oanh còn chưa thi đấu nội dung 3.000 m vượt chướng ngại vật.

Cổ động viên đặc biệt, đi xe lăn khắp nơi cổ vũ SEA Games 31 - Ảnh 3.

Cổ động viên đặc biệt của thể thao Việt Nam - Ảnh: VGP/Tâm Anh

"Không khí trên sân hôm nay thật phấn khích. Vì tình yêu thể thao, đường sá có cách trở thì chúng tôi vẫn đến", ông Tuấn quả quyết. Ông Tuấn cũng bày tỏ trăn trở, làm sao điền kinh cũng có được thật nhiều khán giả đến xem như bóng đá.

Sau buổi hôm nay, hai vợ chồng ông Tuấn có kế hoạch đến nhà thi đấu Vĩnh Yên để xem môn Muay, rồi qua Việt Trì xem trận bán kết môn bóng đá của đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi