iểu dương 368 người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc năm 2024

Sáng nay, 11.4, tại Hà Nội, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam  phối hợp với  Bộ Lao động,...
Thứ sáu, 15 Tháng 3 2019 18:28

Trong hai ngày 12 - 13/3, Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần II đã diễn ra tại nhà hát đài tiếng nói Thành phố Hồ Chí Minh. Giải Nhất thuộc về đoàn TP.HCM, giải Nhì toàn đoàn thuộc tỉnh Bình Phước và Giải Ba toàn đoàn thuộc đoàn tỉnh Kiên Giang. 

 

1903 H MG 5617

 

Với chủ đề 'Những trái tim khát vọng' Hơn 120 thí sinh là người khuyết tật của 12 đội thuộc các tỉnh: An Giang, BR-VT, Bình Phước, Bình Dương, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, TP.HCM, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long và một thí sinh tự do của tỉnh Đồng Nai.

Mỗi đoàn điều dự thi 3 tiết mục. Tất cả các tiết mục đều được đầu tư khá kỹ càng, thể hiện đầy xúc động, chạm đến tim của tất cả khan giả có mặt tại sân khấu Nhà hát VOH. Nhạc  công Kim Phóng của đoàn Vĩnh Long cho biết, chị và đoàn đã luyện tập liên tục suốt 2 tuần.

 

Ông Lương Phan Cừ, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và trẻ em mồ côi Việt Nam cho biết, phối hợp Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Bảo trợ NKT và trẻ em mồ côi Việt Nam tổ chức  Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần 2 vào n ăm 2019. Vòng sơ khảo tổ chức tại ba khu vực, mỗi địa phương được đăng ký không quá 3 tiết mục dự thi. Khu vực phía Bắc từ Quảng Bình trở ra tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Khu vực Miền trung từ Quảng Trị đến Ninh Thuận và 4 tỉnh Tây Nguyên, tổ chức tại Khánh Hòa; Khu vực phía Nam tổ chức tại TP.HCM trong 2 ngày qua. Vòng chung kết và đêm Gala trao giải công diễn các tiết mục xuất sắc sẽ diễn ra khoảng giữa tháng 6 tại TP Hồ Chí Minh. Thời gian cụ thể vẫn còn tùy thuộc vào nguồn tài trợ.

 

Tại hội thi khu vực phía Nam, Ban giám khảo đã trao 10 huy chương vàng và 9 huy chương bạc cho các tiết mục văn nghệ do các thí sinh là người khuyết tật các tỉnh tham gia. Đoàn TP.HCM đã giành giải nhất toàn đoàn, giải Nhì toàn đoàn thuộc tỉnh Bình Phước và Giải Ba toàn đoàn thuộc đoàn tỉnh Kiên Giang. 

 

Các hình ảnh diễn ra trong đêm thi:

 

1903h MG 5462

1903h MG 5514

1903hh MG 5996

1903h MG 5814