Uprace 2023: Các Quỹ đặt mục tiêu huy động khoảng 23 tỷ đồng

Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam - UpRace 2023 diễn ra từ ngày 6 - 29/10/2023 đặt mục...
Thứ năm, 26 Tháng 5 2022 08:12

Từ ngày 27/5 - 1/6, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam sẽ diễn ra Ngày hội “Thế giới tuổi thơ” lần thứ 23 - năm 2022.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội “Thế giới tuổi thơ”  - Ảnh 1.

Ngày hội sẽ diễn ra triển lãm tranh “Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ"

Ngày hội "Thế giới tuổi thơ" là hoạt động văn hóa nghệ thuật được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo tổ chức nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, nhằm tạo ra 1 điểm đến văn hóa, vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích, mang tính giáo dục dành cho thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè.

Năm nay, hoạt động triển lãm sẽ mang đến nhiều mảng màu phong phú với các nội dung: Triển lãm "Trẻ em Việt Nam - Tự hào lớn lên cùng đất nước", triển lãm tranh "Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ"; tranh "Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết".

Hai triển lãm "Trẻ em Việt Nam - Tự hào lớn lên cùng đất nước" và "Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ" giới thiệu những hình ảnh, hiện vật, tư liệu thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo Đảng và Nhà nước với thiếu niên, nhi đồng; những hình ảnh trẻ em Việt Nam tích cực tham gia các hoạt động yêu nước, góp phần vào thắng lợi của sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trong công cuộc đổi mới hiện nay.

Bên cạnh đó, với mục đích tuyên truyền, giáo dục cho các em về mối quan hệ hữu nghị và tình cảm tốt đẹp của hai dân tộc Việt Nam - Cu Ba, kỷ niệm 62 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (2/12/1960 - 2/12/2022), triển lãm "Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết" được tổ chức với những nội dung hấp dẫn như hình ảnh về đất nước Cuba; hình ảnh Chủ tịch Fidel Castro, mối quan hệ của Chủ tịch Fidel Castro với Chủ tịch Hồ Chí Minh và đất nước, con người Việt Nam; khu trưng bày 120 bức tranh của thiếu nhi hai nước Việt Nam - Cuba đã đạt giải thưởng trong các cuộc thi vẽ của 2 nước...

Một nội dung khác hứa hẹn thu hút các em nhỏ là khu trưng bày "Cùng em trải nghiệm khoa học, công nghệ, sáng tạo", hướng dẫn trải nghiệm các mô hình khoa học, phát minh sáng chế, một số thí nghiệm đơn giản, tiếp cận với những sản phẩm sáng tạo thủ công, nghệ thuật tái chế có tính thẩm mỹ và ứng dụng cao. Ngoài ra, các em được giới thiệu sự phát triển của các loại robot, các ứng dụng của robot trong thực tế, lắp ráp robot..., được tìm hiểu về vũ trụ bao la, khám phá thiên hà, trái đất và các hành tinh và hệ mặt trời.

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc cũng được tổ chức nhân dịp này như: giao lưu các nhóm nhạc học sinh, sinh viên và thiếu nhi với chủ đề "Mùa xanh mơ ước"; chương trình nghệ thuật tạp kỹ "Đêm hội Tuổi thơ"; múa rối nước; văn nghệ thiếu nhi "Đón mùa hè vui"... cùng các khu vui chơi ngoài trời: nhà phao, nhà bóng, tàu hỏa…

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi