Uprace 2023: Các Quỹ đặt mục tiêu huy động khoảng 23 tỷ đồng

Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam - UpRace 2023 diễn ra từ ngày 6 - 29/10/2023 đặt mục...
Thứ năm, 13 Tháng 4 2023 07:39

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay đang là cơ hội "vàng" để du lịch các địa phương khai thác dòng khách nội địa. Dịp này, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hàng loạt sự kiện để thu hút du khách đến với Cố đô, như giải marathon Vnexpress Huế, Lễ hội khinh khí cầu Huế, Festival Nghề truyền thống Huế...

Thừa Thiên Huế sẵn sàng đón khách du lịch dịp lễ 30/4-1/5 - Ảnh 1.

Lễ hội khinh khí cầu Huế - Nét đẹp Cố đô sẽ diễn từ ngày 13-20/4 là một trong những hoạt động thu hút du khách đến Huế.

Cơ hội "vàng" để khai thác dòng khách nội địa

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong dịp giải Marathon Vnexpress Huế 2023 (15-16/4) và Lễ hội khinh khí cầu Huế-Nét đẹp Cố đô (từ ngày 13-20/4), dự kiến có khoảng 8.000 vận động viên ngoài tỉnh (cùng khoảng 8.000-10.000 khách là người thân, bạn bè đi cùng để cổ vũ và du lịch) đến Huế tham dự giải và trải nghiệm các hoạt động ngày hội và khám phá Huế.

Bên cạnh đó, Festival nghề truyền thống Huế 2023 diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 5/5 với không gian lễ hội trải dài xuyên suốt hai bên bờ sông Hương, hứa hẹn sẽ là điểm nhấn để kích cầu thu hút du khách đến với Huế.  

Ông Võ Lê Nhật, Chủ tịch UBND TP. Huế cho biết, Festival Nghề truyền thống Huế năm nay có các chương trình, sự kiện chính lần đầu tiên được tổ chức, như: Lễ hội ẩm thực chủ đề "Tinh hoa nghề Bún", Lễ hội quảng diễn đường phố, Lễ hội tri ân dòng Hương - thuyền hoa đăng trên sông, xác lập một kỷ lục mới liên quan đến nghề truyền thống; đặc biệt, kỳ Festival này nhấn mạnh đến tính quốc tế với chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa các thành phố trên thế giới, trong nước kết nghĩa, hợp tác với Huế...

Với sự góp mặt của khoảng 70 làng nghề, cơ sở nghề truyền thống tiêu biểu, nổi tiếng trong nước, Festival Nghề truyền thống Huế 2023 còn hướng đến mục tiêu kích cầu sử dụng, mua sắm của cộng đồng về các sản phẩm truyền thống, để festival mang giá trị kinh tế cao hơn cho người dân.

Thừa Thiên Huế sẵn sàng đón khách du lịch dịp lễ 30/4-1/5 - Ảnh 2.

Festival nghề truyền thống Huế 2023 diễn ra trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 hứa hẹn sẽ là điểm nhấn để kích cầu thu hút du khách đến với Huế.

Tăng cường kiểm soát chất lượng dịch vụ, giá cả

Theo ước tính của Sở Du lịch, lượng khách đến Huế dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay có thể tăng khoảng 20% so với kỳ nghỉ lễ năm ngoái.

Nhằm chuẩn bị đón khách đến Huế dịp lễ 30/4 này, Sở Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND TP. Huế, các huyện, thị xã tiến hành kiểm tra các cơ sở lưu trú, các đơn vị lữ hành và các điểm đến trên địa bàn toàn tỉnh.

Thông qua các đợt kiểm tra sẽ nhắc nhở việc duy trì chất lượng dịch vụ của các cơ sở lưu trú; niêm yết bảng giá đã đăng ký. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn về phòng, chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm tại các khu, điểm du lịch, các cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng ăn uống du lịch tại địa phương…

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, dịp Lễ 30/4-1/5 và tuần lễ Festival Nghề truyền thống Huế (từ ngày 28/4-5/5), công suất phòng đang bình quân khoảng 70% (dự đoán sẽ còn tăng cao hơn ). Để chuẩn bị đón khách đầu hè, Sở Du lịch đang phối hợp các đơn vị liên quan và địa phương có kế hoạch khảo sát, kiểm tra một số điểm du lịch cấp tỉnh được công nhận, các bãi tắm, suối thác để hướng dẫn, chấn chỉnh hoạt động dịch vụ, công tác phòng hộ, bảo đảm an toàn cho khách, an ninh trật tự tại khu vực.

"Hiện đơn vị đang tiếp tục quảng bá, truyền thông về Tuần lễ Festival Nghề truyền thống Huế 2023 và các lễ hội văn hóa, du lịch trên địa bàn tỉnh đến các đơn vị lữ hành và du khách trên các kênh như website, nền tảng mạng xã hội của Sở Du lịch và các phương tiện thông tin, báo chí", Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết thêm.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi