Nắng nóng gay gắt, sản lượng điện tiêu thụ các tỉnh miền Bắc tiếp tục tăng cao

 Theo Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), những ngày qua, nắng nóng gay gắt diện rộng đã làm sản lượng điện...
Thứ tư, 17 Tháng 5 2023 10:02

Chậm chân trong mấy ngày đầu nhưng Việt Nam đã tăng tốc mạnh mẽ để vượt qua Thái Lan, giành chức vô địch toàn đoàn SEA Games 32.

 Đội tuyển nữ Việt Nam lập kỷ lục lần thứ 4 liên tiếp giành HCV SEA Games. Ảnh: VIỆT AN 
 Đội tuyển nữ Việt Nam lập kỷ lục lần thứ 4 liên tiếp giành HCV SEA Games

Đoàn Thể thao Việt Nam khép SEA Games 32 với tổng cộng 136 huy chương Vàng, 105 huy chương Bạc và 114 huy chương Đồng, chắc chắn đứng số 1 bảng tổng sắp huy chương.

Mùa SEA Games thành công với đoàn Việt Nam

Đáng chú ý, ở ngày tranh tài cuối (16/5), các VĐV giành thêm 12 HCV, đưa đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) khẳng định vị thế số 1 khu vực.

Thi đấu nổi bật nhất trong ngày là chiếc HCV, cùng 3 kỷ lục SEA Games của lực sĩ cử tạ Nguyễn Quốc Toàn (89 kg). Với các mức thành tích cử giật 155 kg và 190 kg cử đẩy (tổng cử 345 kg), lực sĩ 21 tuổi người Bạc Liêu – Quốc Toàn xuất sắc thiết lập 3 kỷ lục đại hội mới.

Đội tuyển Vật tiếp tục "bội thu" với 4 tấm huy chương Vàng của Ngô Văn Lâm, Nguyễn Xuân Định, Ngô Thế Sao và Cấn Tất Dự.

Đoạt tổng cộng 13 HCV; 4 HCB; 1 HCĐ giành ngôi đầu tại SEA Games 32, đấu vật cùng với điền kinh (12 HCV), lặn (14 HCV), bơi (7 HCV) và judo (8 HCV) trở thành một trong những môn thi giành nhiều HCV nhất về cho đoàn TTVN.

Môn kick-boxing, Việt Nam có thêm các chức vô địch của tay đấm Nguyễn Xuân Phương (-60 kg) trước khi võ sĩ Nguyễn Hoàng (-67 kg) chính thức "chốt sổ" bằng chiếc HCV thứ 136 cho TTVN.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32: Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á - Ảnh 2.

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi