Chính sách cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Quyết định số 28/2023/QĐ-TTg ngày 23/11/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 6/3/2018...
Thứ sáu, 18 Tháng 8 2023 15:01

Festival Thu Hà Nội năm 2023 nhằm quảng bá những nét đẹp, giá trị văn hóa, du lịch, khai thác sự độc đáo, hấp dẫn, tôn vinh các danh thắng, di tích, di sản của Thủ đô Hà Nội tới công chúng.  

Theo thông tin từ BTC, một trong những điểm thú vị, thu hút sự quan tâm của giới trẻ và du khách thập phương tại Festival Thu Hà Nội năm 2023 là màn tái hiện Đám cưới xưa và nay, trình diễn thời trang áo dài, hoạt động diễu hành xích lô du lịch, xe đạp, xe buýt 2 tầng trên đường Thanh Niên, Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu; Triển lãm ảnh Sắc thu Hà Nội tại trung tâm văn hóa nghệ thuật (số 22 phố Hàng Buồm) và khu vực Tượng đài Vua Lý Thái Tổ...

Festival Thu Hà Nội 2023 có gì độc đáo? - Ảnh 1.

Festival Thu Hà Nội năm 2023 sẽ có nhiều hoạt động trình diễn hấp dẫn khách du lịch. Nguồn: Internet

Theo đó, Festival Thu Hà Nội năm 2023 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến ngày 1/10/2023, tại Khu vực vườn hoa Đền Bà Kiệu, phố Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch, quận Hoàn Kiếm và một số quận, huyện trên địa bàn thành phố với các màn diễu hành, trình diễn múa lân sư rồng, rước đèn trung thu, trình diễn diều, trình diễn rối cạn Tế Tiêu, giới thiệu nghệ thuật chế biến và thưởng thức trà sen hồ Tây.

Festival Thu Hà Nội 2023 quảng bá giá trị văn hoá Hà Nội  - Ảnh 2.

Nhận sự kiện này Hà Nội cũng sẽ tổ chức hoạt động diễu hành, trình diễn của một số quận huyện (múa lân sư rồng của huyện Thanh Oai, rước đèn trung thu của huyện Sơn Tây, trình diễn diều Đông Anh, hoa Mê Linh, trình diễn múa rối cạn Tế Tiêu-Mỹ Đức, giới thiệu nghệ thuật chế biến và thưởng thức trà sen Hồ Tây....

Festival Thu Hà Nội năm 2023 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến ngày 1/10/2023, tại Khu vực vườn hoa Đền Bà Kiệu, phố Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch, quận Hoàn Kiếm và một số quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Festival Thu Hà Nội năm 2023 có quy mô 150 gian hàng cùng chuỗi hoạt động độc đáo sẽ góp phần quảng bá giá trị đặc sắc các làng nghề truyền thống được coi là tinh hoa di sản văn hóa cả nước với những đặc trưng riêng có. 

Với chủ đề "Tinh hoa ẩm thực Việt", không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội năm nay sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến 1/10 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Festival Thu Hà Nội 2023 quảng bá giá trị văn hoá Hà Nội  - Ảnh 4.

Bánh tôm Hồ Tây - món ăn đặc trưng của Hà Nội

Bà Nguyễn Thị Mai Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội - cho biết trong khuôn khổ lễ hội đặc biệt này, điểm nhấn chính là những giá trị đặc sắc của các làng nghề truyền thống được coi là tinh hoa di sản văn hóa của cả nước với những nét đặc trưng riêng có sẽ được giới thiệu đến đông đảo du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Mai Anh đánh giá Festival Thu Hà Nội diễn ra vào thời điểm đẹp nhất trong năm của Hà Nội, phù hợp và bảo đảm các điều kiện tốt nhất để du khách tham quan, khám phá những địa danh nổi tiếng, thưởng thức ẩm thực đặc sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

 

 

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi