Thứ hai, 12 Tháng 9 2022 14:34

Chương trình nghệ thuật Những cánh hoa bay sẽ diễn ra tại không gian văn hóa, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ - Phố đi bộ Trịnh Công Sơn vào ngày 17 và 18/9.

 

 

Phó Chủ tịch UBND Quận Tây Hồ (TP. Hà Nội) - bà Bùi Lan Phương - cho biết, năm 2022 là thời điểm đánh dấu cột mốc 30 năm Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022).

 

Đây là cơ hội để Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hà Nội và UBND quận Tây Hồ tổ chức các hoạt động thiết thực, nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước, hướng tới quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam đến với người dân Hàn Quốc. Với sự tham gia của trên 50 doanh nghiệp, sự kiện là dịp để các đơn vị trong và ngoài nước giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư. 

 

Chú thích ảnh
Hơn 100 nghệ sĩ, thần tượng Kpop sẽ biểu diễn tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn vào ngày 17-18/9 tới

 

Bà Phương cho biết, điểm nhấn của chương trình là lễ khai mạc có chủ đề Những cánh hoa bay mang ý nghĩa về sự lan tỏa, giao thoa văn hóa, gắn kết hai quốc gia cùng vươn xa ra quốc tế... Chương trình Opera Hàn Quốc với hơn 100 nghệ sĩ sẽ biểu diễn các tiết mục đặc sắc.

 

Phần giao lưu các Idol Kpop nổi tiếng Hàn Quốc và Việt Nam cũng hứa hẹn thu hút được sự tham gia của giới trẻ yêu thích văn hóa Hàn Quốc tại Tây Hồ và Hà Nội.  

Đến với không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ - phố đi bộ Trịnh Công Sơn dịp này, người dân còn được trải nghiệm: thưởng trà, điêu khắc ánh sáng và gốm - một nét đặc biệt trong văn hóa người Việt.
Các sân chơi dành cho giới trẻ có sàn Kpop, không gian trải nghiệm Hanbok, trò chơi dân gian Việt Nam…
Chú thích ảnh
"Thời gian tới, UBND quận Tây Hồ sẽ tăng cường tổ chức những hoạt động bổ ích, ý nghĩa nhằm thúc đẩy việc quảng bá phố đi bộ Trịnh Công Sơn để nơi đây là điểm đến thu hút đông đảo người dân đến trải nghiệm và thư giãn; là điểm hẹn yêu thích của người dân Hàn Quốc cùng bạn bè quốc tế" - bà Bùi Lan Phương cho biết thêm.

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi