Chủ nhật, 25 Tháng 9 2022 16:49

 

Hình ảnh tại Phiên chợ Khuyến đọc. Ảnh: BTC.

 

Phiên chợ Khuyến đọc tại Phố sách Hà Nội dịp cuối tuần này là một hoạt động gần gũi, dễ tiếp cận tới mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Phiên chợ có sự tham gia của gần 30 gian hàng, chia thành 3 khu vực: Trạm tri thức - khu vực sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu và trao đổi sách; Trạm thiên nhiên - khu vực diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu và trao đổi các sản phẩm thủ công; Trạm nghỉ chân - khu vực nghỉ ngơi và diễn ra các hoạt động như tarot, chiêm tinh học, thần số học…

Ngoài ra, khi đến với Phiên chợ Khuyến đọc, độc giả còn được tham gia nhiều chương trình hấp dẫn như: Gieo duyên ghép đôi, các workshop tái chế vải, đọc sách, làm bookmark và cùng nhau hoàn thiện bức tranh sao với chủ để Khuyến đọc Việt Nam.

Theo ban tổ chức, Phiên chợ Khuyến đọc được lấy cảm hứng từ hình ảnh các phiên chợ Việt Nam. “Đối với người Việt, chợ là không gian văn hóa và là nơi gắn bó với lối sống của biết bao thế hệ. Tùy vào đặc điểm địa lý, phong tục tập quán của từng vùng mà dọc khắp dải đất hình chữ S đã hình thành những phiên chợ độc đáo có một không hai, mang màu sắc rất riêng. Đến với Phiên chợ Khuyến đọc, các bạn sẽ được hòa mình vào một không gian văn hoá vừa có nét xưa cũ, vừa mang những màu sắc hiện đại chưa từng có ở các phiên chợ nào trước đó”, đại diện Thái Hà Books chia sẻ.

Một số hình ảnh tại phiên chợ. Ảnh: BTC.

Tham gia vào Phiên chợ Khuyến đọc, các gian hàng cam kết đóng góp 20% doanh thu cho quỹ Khuyến đọc. Đây là quỹ do Câu lạc bộ yêu sách và dự án ATM tủ sách vận hành để tiếp tục triển khai việc tặng và xây dựng tủ sách tại các trường học, cơ quan và tổ chức cộng đồng.

Đây là một dự án tiếp nối chuỗi hoạt động khuyến đọc như tặng sách cho trẻ em, xây dựng tủ sách gia đình, ATM sách… Phiên chợ Khuyến đọc mở ra một không gian văn minh, năng động, góp phần lan tỏa văn hóa đọc tới thế hệ trẻ.

Chuỗi hoạt động khuyến đọc tổ chức đến nay đã được hơn 6 tháng. Những hoạt động nổi bật có thể kể đến như: gần 100 ATM tủ sách đặt tại các trường học, cơ quan và tổ chức cộng đồng, trải dài từ Bắc vào Nam; ATM sách có 220 cuốn sách gửi đến bạn đọc cả nước mỗi tháng; Chuỗi chương trình Reading Books Together tổ chức hàng tháng, tính đến nay đã có 91 số: đây là không gian cho người tham gia cùng bàn chuyện khuyến đọc, hướng dẫn đọc và ứng dụng việc đọc vào cuộc sống.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi