Thứ hai, 06 Tháng 7 2015 09:57

Tại Philippines, những đứa trẻ sống tại các khu ổ chuột phải dành cả tuổi thơ để gắn liền với rác thải.

 

Sinh sống trong những khu ổ chuột tại Philippines, cũng là khu vực có mức sống nghèo nhất trên thế giới, tuổi thơ của những cô, cậu bé không hề bình yên như những đứa trẻ khác trên thế giới.

 

Cuộc đời của chúng là một chuỗi mưu sinh, chấp nhận vùi mình trong những dòng sông đen đặc, những bãi rác khổng lồ, chỉ mong tìm được thứ gì có thể bán đi lấy tiền sinh sống.

 

HBT-CL59Những đúa trẻ phải lăn lộn mưu sinh trên dòng sông rác

 

HBT-CL59.1Đắm mình trong rác thải để mưu sinh

 

Trẻ em nơi này luôn phải đối mặt với nguy cơ bệnh tật về đường hô hấp, bệnh tiêu chảy, da liễu khi liên tục tiếp xúc với dòng nước ô nhiễm, đặc quánh bùn và rác thải.

 

HBT-CL59.2Cậu bé tội nghiệp đang cố vớt loại rác tái chế để bán cho chủ buôn

 

HBT-CL59.3

Những đứa trẻ kiếm ăn trên bãi rác

 

Những đứa trẻ đáng lẽ ra nên được vui chơi, học tập nhưng vì hoàn cảnh quá khó khăn nên ngay từ khi chào đời, những đứa trẻ này chỉ biết lao đầu lượm lặt từng chiếc chai, cốc nhựa, miếng kim loại bán cho các khu buôn phế liệu. Philippines là một trong những nước đang phát triển đầu tiên trong khu vực phải đối mặt với sự gia tăng rác thải khổng lồ. Đây chính là kết quả của quá trình đô thị hóa và phát triển công nghiệp. Theo số liệu của Tổ chức Ngân hàng thế giới, vào năm 2012, các nước Nam Á và khu vực Thái Bình Dương sẽ phải xoay sở với số lượng rác thải dân dụng tăng gấp 150% trong năm 2025.

 

HBT-CL59.4Người dân ở các khu ổ chuột sống cùng với rác

Theo Khám phá

PLG_CONTENT_SHOWTAGS_TITLE rác thải , mưu sinh , philippines , tuổi thơ

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi