Thứ sáu, 31 Tháng 12 2021 09:55

Hoa hậu H’Hen Niê gây ấn tượng khi xuất hiện tại Ngày Quốc gia Việt Nam ở World Expo Dubai 2020.

 

Ngày Quốc gia Việt Nam tại Dubai - sự kiện được chờ đợi nhất trong năm

Ngày Quốc gia Việt Nam tại sự kiện Triển lãm Thế giới - World Expo Dubai chính thức diễn ra vào ngày 30/12/2021 tại đất nước vùng vịnh UAE. Mở đầu là Lễ thượng cờ quốc gia tại Quảng trường trung tâm Al Wasl. Sau đó là lễ diễu hành hoành tráng với sự tham gia của các nghệ sĩ quốc tế và đại diện Việt Nam trong khu tổ hợp EXPO.

 

Hoa hậu H’Hen Niê quảng bá áo dài Việt tại World Expo Dubai 2020 - Ảnh 2.

Ngày quốc gia Việt Nam tại sự kiện Triển lãm Thế giới - World Expo Dubai chính thức diễn ra vào ngày 30/12/2021.

Tại World Expo Dubai 2020, Ngày quốc gia Việt Nam diễn ra nhiều chương trình nghệ thuật, nổi bật có Dòng chảy bất tận (The Eternal Flow) ở quảng trường Al Wasl với hơn 150 nghệ sĩ, nghệ nhân, diễn viên trình diễn dàn nhạc cụ dân tộc đến từ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam…, Đoàn nghệ nhân Cồng chiêng Tây Nguyên (Đắk Nông), Đoàn Dân ca Quan họ Bắc Ninh. Chương trình khắc họa bức tranh toàn cảnh về một Việt Nam rực rỡ sắc màu với những đặc trưng văn hóa trải từ Bắc đến Nam.

Cùng với hoạt động trình diễn 3 bộ sưu tập thời trang thổ cẩm mang tính ứng dụng cao, các tiết mục nghệ thuật truyền thống đặc sắc, âm nhạc truyền thống kết hợp đương đại ấn tượng, thế giới sẽ lần đầu tiên được lắng nghe, chiêm ngưỡng câu chuyện truyền thuyết dân gian nguồn cội Con Rồng cháu Tiên của người Việt trên mái vòm Quảng trường trung tâm Al Wasl - mái vòm 360 độ lớn nhất thế giới.

Bên cạnh đó, Bộ VH-TT&DL tổ chức Tuần phim Việt Nam, Triển lãm tranh của "thần đồng hội họa" Xèo Chu, chương trình giới thiệu quốc gia và thông tin về chính sách đối ngoại, kinh tế, đầu tư, thương mại, du lịch Việt Nam,… tại Expo Dubai 2020.

Bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế (Bộ VH-TT&DL) nhấn mạnh, Ngày Quốc gia Việt Nam tại Dubai nằm trong chuỗi sự kiện tại World Expo Dubai 2020 trở thành ngày được mong chờ nhất trong năm nay. Nơi đó, một Việt Nam đậm chất văn hóa được thể hiện trên nền âm nhạc dân tộc bằng những nhạc cụ "sống" nối tiếp các sự kiện, mở ra cánh cửa hiện đại, văn minh và toàn cầu hóa mà vẫn giữ vững bản sắc riêng mình.

Ấn tượng hoa hậu H’Hen Niê

Đến với Ngày Quốc gia Việt Nam tại World Expo Dubai 2020, hoa hậu H’Hen Niê trong vai trò đại diện hình ảnh của chương trình Dòng chảy bất tận, là một trong những người mẫu trình diễn bộ sưu tập "Mosaics of Vietnam" của nhà thiết kế Diego Chula (người đã đột ngột qua đời ở tuổi 49, hôm 13/10/2021), Vũ Việt Hà và Lý Quí Khánh. Ngoài top 5 Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2018, sự kiện này còn có Hoa hậu Khánh Ngân, Á hậu Mâu Thủy, Hoàng My, Kim Duyên, Á khôi Bùi Minh Anh, Ngô Mỹ Hải, Á hậu Hà Thu, Á hậu Lệ Hằng… và 64 người mẫu quốc tế.

 

Hoa hậu H’Hen Niê tại lễ thượng cờ Việt Nam trong Ngày Quốc gia Việt Nam tại Expo Dubai 2020.

Các nhà thiết kế dùng chất liệu chính là thổ cẩm dệt thủ công để tạo ra các mẫu có tính ứng dụng cao, hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại. Hoạt động này góp phần quảng bá sản phẩm ứng dụng của văn hóa dân tộc ở Việt Nam, hướng tới xây dựng thương hiệu quốc gia trong ngành may mặc từ thổ cẩm.

 "Trang phục của nhà thiết kế Diego Chula toát lên thông điệp về sự lạc quan, tình yêu hòa bình và sự sẻ chia. Bao trùm lên tất cả là sự trân trọng dành cho giá trị truyền thống dân tộc Việt. Qua trang phục của anh, tôi thấy thêm tự hào về văn hóa của quê hương", H’Hen Niê cho biết.

 

Hoa hậu H’Hen Niê quảng bá áo dài Việt tại World Expo Dubai 2020 - Ảnh 5.

Bộ áo dài đậm bản sắc văn hóa của Hoa hậu H’Hen Niê.

Hoa hậu H’Hen Niê quảng bá áo dài Việt tại World Expo Dubai 2020 - Ảnh 6.Nàng hậu người Ê Đê được đánh giá cao bởi trang phục áo dài trong lễ thượng cờ Việt Nam trong Ngày quốc gia Việt Nam tại Expo Dubai 2020.

Hình ảnh H’Hen Niê xuất hiện trước công chúng được đánh giá cao khi nàng hậu diện trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam. Điểm đặc biệt là chất liệu của chiếc áo dài này là vải thổ cẩm – loại vải truyền thống của đồng bào người Ê Đê – quê hương của H’Hen Niê.

 

Những bộ trang phục của nhà thiết kế Diego Chula mà H’Hen Niê giới thiệu tại chương trình Dòng chảy bất tận.

Bộ áo dài của H’Hen Niê với tông màu chủ đạo là màu vàng và đỏ, mô phỏng màu quốc kỳ của đất nước Việt Nam. Đan xen là những đường viền mang màu sắc văn hóa của người Ê Đê, đã quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam nói chung và dân tộc Ê Đê nói riêng đến với bạn bè quốc tế.

 

H’Hen Niê cùng các người mẫu dự khai mạc triển lãm tranh của họa sĩ 14 tuổi Xèo Chu tại World Expo Dubai 2020.

H’Hen Niê cùng tác giả các bức tranh, các nghệ nhân, người đẹp tại triển lãm của họa sĩ nhí tài năng Xèo Chu ở World Expo Dubai 2020.

Cũng trong Ngày Quốc gia Việt Nam tại World Expo Dubai 2020, H’Hen Niê cùng các người mẫu tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, nghệ nhân đến dự khai mạc triển lãm tranh của họa sĩ 14 tuổi Xèo Chu. Trang phục H’Hen Niê khi dự triển lãm lại thanh lịch, hiện đại và không kém phần sang trọng với tone màu trắng sữa.

"Xèo Chu là một trong những gương mặt trẻ tuổi nhất đại diện cho Việt Nam quảng bá văn hóa Việt tại kỳ Triển lãm thế giới lần này, em ấy đã giới thiệu 14 tác phẩm về ruộng bậc thang vào nhiều mùa khác nhau. Những bức tranh thật tuyệt vời", hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi