Thứ ba, 13 Tháng 9 2022 11:10

Chương trình lễ trao giải Cánh diều 2021 sẽ được diễn ra tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và được THTT vào 20h10 hôm nay (13/9) trên kênh VTV9.

 

"Tiếp gió biển cho cánh diều bay cao"

Lễ trao giải Cánh diều lần thứ 19 chủ đề "Tiếp gió biển cho cánh diều bay cao" sẽ được tổ chức tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vào tối 13/9.
Thông tin từ BTC, nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo được đưa vào lễ trao giải. Cụ thể, thảm đỏ lễ trao giải sẽ có một không gian đặc biệt trưng bày 19 sản phẩm và tác phẩm văn hoá đặc trưng của Khánh Hòa để đại biểu, nghệ sĩ tham quan; trên cao sẽ có 19 con diều (tượng trưng cho giải Cánh diều lần thứ 19 năm nay) bay lượn trên không gian thảm đỏ; trên mặt biển Nha Trang sẽ có những chiếc du thuyền sang trọng và thuyền buồm trình diễn…, dọc khu vực công viên bờ biển sẽ có 19 điểm chiếu phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam nhằm gợi nhớ về một thời chiếu bóng lưu động; còn bên trong nhà hát nơi diễn ra buổi lễ sẽ tạo ra một không gian trang trọng mang tính nghệ thuật và giải trí.
Buổi lễ với sự tham gia của trên 300 đại biểu khách mời và các nghệ sĩ điện ảnh với đầy đủ các thành phần chuyên môn như: diễn viên, đạo diễn, biên kịch, quay phim, họa sĩ thiết kế mỹ thuật, nhạc sĩ…
Các hạng mục giải thưởng sẽ được trao đan xen với các tiết mục ca múa nhạc... Chương trình trao giải kéo dài 110 phút và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV9 và tiếp sóng trên KTV.

Chủ nhân các hạng mục giải thưởng sắp lộ diện

Cánh diều 2021 có 147 tác phẩm tham dự - trong đó có 11 phim truyện điện ảnh, 14 phim truyện truyền hình, 45 phim tài liệu, 10 phim khoa học, 28 phim hoạt hình, 35 phim ngắn và 3 công trình nghiên cứu, lý luận, phê bình điện ảnh.
Chú thích ảnhChìa khóa trăm tỷ, Bẫy ngọt ngào, Lật mặt: 48h tranh giải Cánh diều 2021
11 tác phẩm tham gia dự thi hạng mục phim truyện điện ảnh bao gồm: Cơn giông (đạo diễn Trần Ngọc Phong), Lật mặt: 48h (đạo diễn Lý Hải), Bẫy ngọt ngào (đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư), Rừng thế mạng (đạo diễn Trần Hữu Tấn), Người lắng nghe: Lời thì thầm (đạo diễn Khoa Nguyễn), Chìa khóa trăm tỉ (Re-make từ phim Key of Life, đạo diễn Võ Thanh Hòa), Nhà không bán (đạo diễn Hoàng Tuấn Cường), Đêm tối rực rỡ (đạo diễn Aaron Robert Toronto), Bình minh đỏ (đạo diễn, NSND Nguyễn Thanh Vân - Trần Chí Thành), Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác (đạo diễn Hàm Trần - Nguyễn Phan Quang Bình), Nghề siêu dễ (phim re-make, đạo diễn Võ Thanh Hòa).
 
Chú thích ảnh
Lễ trao giải Cánh diều 2021 sẽ được diễn ra tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
14 phim truyện truyền hình có: Thương ngày nắng về, Mặt nạ gương, Hãy nói lời yêu, Mùa hoa tìm lại, 11 tháng 5 ngày, Hương vị tình thân, Phố trong làng, Bão ngầm, Cây táo nở hoa...
Để thẩm định các tác phẩm dự giải thưởng Cánh diều 2021, Hội thành lập Hội đồng giám khảo (gồm 6 ban: Ban giám khảo phim ngắn, phim tài liệu và khoa học, phim hoạt hình, phim truyện truyền hình, phim truyện điện ảnh và công trình nghiên cứu lý luận phê bình).
Trong khuôn khổ giải Cánh diều 2021, nhiều hoạt động đã diễn ra từ ngày 8 - 12/9. 2 bộ phim tham gia Cánh diều 2021 đã được Ban Tổ chức lựa chọn trình chiếu phục vụ khán giả tại các rạp chiếu ở Nha Trang.
Những bộ phim như: Rừng thế mạng, Chìa khóa trăm tỷ, Nhà không bán, Nghề siêu dễ, Bình minh đỏ, Người lắng nghe: Lời thì thầm, Cơn giông, Đêm tối rực rỡ, Phượng cháy, Lật mặt: 48h, Bẫy ngọt ngào, Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác được công chiếu miễn phí thu hút đông khán giả tới rạp.
Tại đây, khán giả cũng đã có dịp được tiếp xúc, giao lưu với các thành viên trong đoàn làm phim, tìm hiểu sâu thêm về các bộ phim được trình chiếu dịp này.
Hội thảo - Tọa đàm với chủ đề: Khánh Hòa - Điểm kết nối lý tưởng giữa Điện ảnh và Du lịch diễn ra vào ngày 13/9.
 
Cánh diều là Giải thưởng của Hội Điện ảnh Việt Nam cho các tác phẩm, người làm phim điện ảnh và truyền hình xuất sắc hàng năm. 
Giải thưởng Cánh diều 2021 được Hội Điện ảnh Việt Nam phối hợp với các đơn vị chức năng tỉnh Khánh Hòa tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ngoài mục đích chuyên môn, Cánh diều 2021 còn mong muốn góp phần quảng bá những giá trị văn hóa, du lịch độc đáo của Khánh Hòa và làm làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân trong tỉnh. Đây cũng là dịp để nghệ sĩ, người làm phim, hội viên của Hội nâng cao hơn nữa trách nhiệm xã hội của mình.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi