Thứ ba, 16 Tháng 5 2023 10:37

Thắng thuyết phục nữ Myanmar 2-0 ở trận chung kết, tuyển nữ Việt Nam giành HCV bóng đá nữ SEA Games 32, chức vô địch của tinh thần dân tộc.

 

 

 

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lập kỳ tích 4 lần liên tiếp vô địch SEA Games - Ảnh 1.

ĐTVN lập kỳ tích với 8 lần giành HCV SEA Games, trong đó có 4 kỳ liên tiếp

 

 

Việt Nam vô địch. Chiến thắng của tinh thần, của niềm tự hào dân tộc

 

Chúng ta đã thể hiện được đẳng cấp của đội tuyển bóng đá nữ số 1 khu vực khi một lần nữa giành HCV SEA Games với chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Myanmar.

 

Chúng ta phòng ngự vững chắc hơn Myanmar, tấn công sắc bén hơn Myanmar. Nhưng chúng ta không chỉ đánh bại Myanmar nhờ nhỉnh hơn đối thủ trong cả khâu tấn công lẫn phòng ngự.

 

Tuyển nữ Việt Nam đã thể hiện được tinh thần thi đấu tuyệt vời. Cả đội là một khối thống nhất, cùng nhau chiến đấu, cùng nhau nỗ lực.

 

Tuyển nữ Việt Nam đánh bại Myanmar 2-0, giành chức vô địch bóng đá nữ SEA Games 32. Ảnh: Hoàng Linh

 

Tuyển nữ Việt Nam đánh bại Myanmar 2-0, giành chức vô địch bóng đá nữ SEA Games 32. 

 

Mỗi cầu thủ, dù già hay trẻ, cựu binh hay tân binh, đá chính hay vào thay người, đều "cháy" hết mình trong trận đấu mà chúng ta có thể cảm nhận được vinh dự, niềm tự hào ở họ.

 

Hãy nhìn cách Huỳnh Như đảo chân, đi bóng và dứt điểm đầy quyết đoán, hãy nhớ lại cảm giác tiếc nuối của cô gái Bến Tre sau một cú sút bất thành.

 

Hãy nhìn một Tuyết Dung ở tuổi 29 vẫn xông xáo xâm nhập cấm địa đối phương rồi một thoáng sau lại đã lùi sâu về sân nhà tham gia phòng ngự

 

Hãy nhìn Thúy Nga dù phải nằm cáng rời sân nhưng cô dường như đã quên đi đau đớn thể xác và chỉ thấy tiếc nuối vì mình không thể tiếp tục sát cánh cùng đồng đội. 

 

Hãy nhìn Thanh Nhã mạnh mẽ và đầy tốc độ sau khi được HLV Mai Đức Chung tung vào sân thay Bích Thùy, vượt qua hai cầu thủ đối phương trước khi dứt điểm kỹ thuật ấn định chiến thắng 2-0 cho tuyển Việt Nam.

 

Huỳnh Như và đồng đội xuất sắc đánh bại Myanmar 2-0, giúp tuyển Việt Nam vô địch bóng đá nữ SEA Games 32. Ảnh: Hoàng Linh

 

Huỳnh Như và đồng đội xuất sắc đánh bại Myanmar 2-0, giúp tuyển Việt Nam vô địch bóng đá nữ SEA Games 32.

 

Dù đá chính hay vào thay người, dù nhiều hay ít kinh nghiệm trận mạc, dù chơi ở vị trí nào trên sân, họ đều mang những phẩm chất của dân tộc Việt. Đấy là tinh thần đoàn kết, tinh thần chiến đấu đến cùng và khát vọng chiến thắng mãnh liệt.

 

Trên sân, các cầu thủ chiến đấu và nỗ lực hết mình trong từng đường bóng. Trên khán đài, các CĐV "tiếp lửa" cho các cô gái "vàng" khi liên tục hô to "Việt Nam" rồi "Việt Nam vô địch".

 

Đoàn kết là sức mạnh vô địch và chúng ta đã vô địch bóng đá nữ SEA Games 32 bằng nguồn sức mạnh vô tận ấy. Sức mạnh được cộng hưởng từ trên khán đài tới sân cỏ.

 

Mỗi cầu thủ ra sân đều ý thức được trọng trách và niềm tự hào khi khoác lên mình màu áo tuyển Việt Nam. Màu áo khiến họ cảm thấy vinh dự, tự hào và có trách nhiệm phải cống hiến hết mình vì vinh dự và niềm tự ào ấy.

 

 

 

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi