Thứ tư, 25 Tháng 10 2023 11:53

Nữ lực sĩ cử tạ Đặng Thị Linh Phượng đã giành HCB hạng cân 50kg nữ tại Asian Para Games 4 diễn ra ở Hàng Châu (Trung Quốc) trong ngày thi đấu hôm nay 24/10.

 

 

Linh Phượng là đương kim vô địch của ASIAN Para Games nhưng tại kỳ Đại hội này, cô vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ các đối thủ châu lục, nhất là VĐV chủ nhà Wei Yi.

 

Ngay lượt cử đầu tiên, lực sỹ Wei Yi đã thành công với mức tạ 105kg, xô đổ đại hội do chính Đặng Thị Linh Phượng thiết lập năm 2018 là 103kg.

 

Linh Phượng giành HCB ASIAN Para Games 4 cho Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam - Ảnh 2.

 

Linh Phượng mang về HCB đầu tiên cho Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam.

 

Tuy nhiên, nữ lực sĩ Việt Nam vẫn giữ được bình tĩnh và thành công với mức tạ đăng ký là 98kg. Thành tích này cũng giúp Linh Phượng an tâm với việc cạnh tranh huy chương vì đối thủ xếp thứ 3 Fariza Tolzhan (người Kazakhstan) chỉ thành công ở mức tạ 93kg.

 

Trong lần cử thứ hai, Linh Phượng thành công khi nâng thành tích của bản thân lên 101kg. Trong khi đó, Wei Yi thất bại với mục tiêu 110kg. 

 

Nữ lực sĩ Việt Nam thể hiện quyết tâm lớn khi nâng đòn tạ lên 106kg ở lần cử cuối, nhỉnh hơn thành tích đã được ghi nhận ở lần cử đầu của Wei Yi.

 

Mặc dù vậy, Linh Phượng cô không chinh phục được mức tạ này còn Wei Yi đã xuất sắc nâng được đòn tạ 110kg ở lần cử thứ hai để giành HCV một cách ấn tượng và phá khá sâu kỷ lục đại hội.

 

Với thành tích 101kg, Linh Phượng đoạt HCB. Đây là tấm huy chương đầu tiên của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam ở ngày thi đấu chính thức thứ hai của ASIAN Para Games 4, đồng thời, đó cũng là chiếc HCB đầu tiên của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Đại hội. 

 

Tính đến thời điểm hiện tại, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có 1 HCB và 2 HCĐ tại ASIAN Para Games 4. Hai tấm HCĐ trước đó đều ghi công các lực sĩ cử tạ là Lê Văn Công và Nguyễn Bình An.

 

 

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi