Thứ năm, 27 Tháng 10 2022 10:03

Sự kiện chạy bộ trực tuyến gây quỹ vì cộng đồng - UpRace mùa 5 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28/10 đến 20/11, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Namhai tổ chức xã hội đồng hành cùng sự kiện.

 

 

Giải UpRace mùa 5 có sự đồng hành của tuyển thủ Đoàn Văn Hậu, nhà vô địch chạy địa hình Quang Trần,  Hoa hậu Thể thao Việt Nam Đoàn Thu Thủy. (Ảnh: UpRace)

Sự kiện chạy bộ trực tuyến gây quỹ vì cộng đồng - UpRace mùa 5 do Công ty cổ phần VNG tổ chức. Chương trình không chỉ mang ý nghĩa thể thao, khuyến khích người Việt rèn luyện sức khỏe thể chất thông qua hành động chạy bộ mỗi ngày mà nó cũng có ý nghĩa thiết thực khi trong giai đoạn 2018- 2021UpRace đã đóng góp gần 20 tỷ đồng cho 5 tổ chức xã hội: Newborns Vietnam, Operation Smile Vietnam, Green Việt, Vietseeds và Saigon Children’s Charity.

Cùng với mục tiêu gây quỹ, cho đến nay, cộng đồng người chạy bộ UpRace đã được phát triển lên đến 240 ngàn người, trở thành dự án chạy bộ trực tuyến thường niên có sức ảnh hưởng lớn nhất tại Việt Nam.

 

Năm nay, UpRace dự kiến sẽ chinh phục cột mốc 6 triệu km, tương đương 6 tỷ đồng. Nguồn quỹ này sẽ được ủng hộ cho Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO) và Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam (Save Vietnam's Wildlife - SVW).Sự đóng góp này sẽ được ASVHO cam kết sử dụng hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, cũng như tiếp sức đến trường cho học sinh mồ côi, học sinh khuyết tật thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn qua các chương trình cụ thể thiết thực như cấp học bổng, tài trợ góc học tập, tặng xe đạp... Với Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam, những bước chạy bộ từ cộng đồng sẽ góp phần vào chiến dịch “Một bữa sáng vì động vật hoang dã” vốn đang trong tình trạng khẩn cấp.

 

Đây cũng là năm đầu tiên UpRace có sự đồng hành của nhiều người nổi tiếng trong vai trò đại sứ, như tuyển thủ Đoàn Văn Hậu, Hoa hậu Thể thao Việt Nam Đoàn Thu Thủy và nhà vô địch chạy địa hình Quang Trần.

Đồng hành với UpRace 2022, ngoài VNG còn có Home Credit, Minh Long, Empire City, NutiFood, Biti's, Kalapa, Vantage, HTE, Genetica, Fossil, Vietinbank, YouNet Media, TikTok và các nhà tài trợ khác.

Sự kiện chạy bộ trực tuyến gây quỹ vì cộng đồng UpRace mùa 5 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28/10/2022 đến 20/11/2022. Tương ứng với mỗi km chạy bộ được ghi nhận trên ứng dụng UpRace, VNG và các doanh nghiệp tài trợ khác cam kết quyên góp ít nhất 1.000 đồng vào quỹ từ thiện.Đây sẽ là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn dành cho cộng đồng chạy bộ nói riêng và cộng đồng những người quan tâm đến hoạt động gây quỹ cho tổ chức xã hội nói chung./.

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi