Thứ hai, 20 Tháng 3 2023 18:04

Ngày 20/3, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp cùng Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bắc Ninh tổ chức trao tặng 25 suất học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quế Võ.

 

2023320

Trao tặng học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quế Võ

 

Theo đó 25 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó trong học tập của huyện Quế Võ được nhận học bổng mỗi suất trị giá 2 triệu đồng bằng tiền mặt. Chương trình trao quà tại Bắc Ninh là hoạt động được thực hiện theo thỏa thuận giữa Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam với Công ty VNG khi tham gia  giải chạy vì cộng đồng Up Race 2022.

 

Dự án chạy bộ trực tuyến gây quỹ vì cộng đồng UpRace 2022 mà trong đó sự đồng hành của hai tổ chức xã hội mới là Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam và Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam đã chính thức khép lại vào ngày 20/11/2022 với hơn 5.4 tỷ đồng được quyên góp từ sự tham gia của 350.981 vận động viên của gần 50 quốc gia, vùng lãnh thổ.

 

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Đỗ Mạnh Hùng, phó Chủ tịch Hội cho biết tất cả những phần học bổng trao cho 25 học sinh khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có tổng trị giá 50 triệu đồng được trích chương trình gây quỹ từ chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng – UpRace 2022. Bắc Ninh cũng là tỉnh thành thứ 6 sau thành phố Hồ Chí Minh, Hậu Giang, Bặc Liêu, Vĩnh Long, Hải Dương mà trung ương hội triển khai các hoạt động hỗ trợ qua hình thức trao học bổng và hỗ trợ sinh kế.

 

Phó Chủ tịch Hội Đỗ Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh chương trình trao học bổng cho 25 em học sinh khuyết tật, mồ côi có hoàn cảnh khó khăn huyện Quế Võ, Bắc Ninh là thể hiện sự cam kết minh bạch trong hoạt động của hội với đối tác VNG và mong muốn những em học sinh khuyết tật, mồ côi được nhận hỗ trợ trình tiếp tục cố gắng hơn nữa, để luôn là học sinh chăm ngoan, học giỏi, tự lực vươn lên mạnh vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi