Thứ năm, 23 Tháng 3 2023 18:14

Vừa qua, tỉnh Hội Hà Tĩnh đã tổ chức chiến dịch truyền thông trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ khuyết tật trong việc giám sát các Luật bình đẳng giới, Luật người khuyết tật và các chínhsách liên quan đến người khuyết tật được triển khai trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh”.

 

z3853700784662 db93258441d2fdc6cd1af7500d21a77b

 

Ban quản lý dự án đã tiến hành tổ chức chiến dịch truyền thông đểnhằm nâng cao nhận thức cho các đối tượng người khuyết tật, người dân, các tổchức xã hội, nhất là cho phụ nữ khuyết tật và gia đình phụ nữ khuyết tật.

 

Các hình thức truyền thông đã được Ban quản lý dự án bố trí, triển khaithực hiện từ tỉnh đến các huyện và các xã, phường, thị trấn, như: Làm các cụm Pano treo các nơi công cộng ở trụ sở của UBND cấp xã, nhà hội quán của các thôn, xóm; đưa các tin, bài, ảnh lên các các trang Web của Hội Bảo trợ ngườikhuyết tật và trẻ mồ côi của tỉnh, huyện, xã và các trang Faceboook của một sốcá nhân là cán bộ của các cấp Hội và người dân. Đồng thời Ban tổ chức dự án cũng đã in các tờ rơi, trong đó chứa đựng nhiều nội dung quan trọng của các Luật và các chính sách liên quan để phát tận tay các đối tượng.

 

Cùng với các hình thức trên Ban quản lý dự án đã tổ chức một chiến dịch truyền thông bằng các buổi thuyết trình, chuyển tải các nội dung quan trọng Luật bình đẳng giới, Luật người khuyết tật và  các chính sách liên quan đến các đối tượng khuyết tật, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật và gia đình có người khuyết tật là nữ. 

 

Các hoạt động truyền thông đã được triển khai đồng thời với các hoạt động khảo sát đối tượng, tập huấn phổ biến nội dung Luật cho đối tượng, tọa đàm, hội thảo. Bằng các hình thức truyền thông rộng rãi trên địa bàn 9 xã của 3 huyện Đức Thọ, Hương Sơn, Kỳ Anh đã có tác động tích cực đến trên 2000 người được tiếp cận với các nội dung của văn bản Luật và các chính sách liên quan đến người khuyết tật. Có khoảng 75% người khuyết đã có nhận thức, hiểu biết sâu hơn những chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, hiểu được rõ ràng những quyền lợi của các đối tượng được hưởng.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi