Chủ nhật, 07 Tháng 5 2023 11:36

Ngày 6/5, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Lạng Sơn, Sở Nội vụ; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Lạng Sơn; Hội Chữ thập đỏ thành phố Lạng Sơn; xã Quảng Lạc đã phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Hoàng Văn Vần, gia đình có người khuyết tật thuộc hộ cận nghèo tại thôn Quảng Liên III, xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn.

 Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng nhà “đại đoàn kết” cho hộ ông Hoàng Văn Vần

 

Ông Hoàng Văn Vần là cựu chiến binh của xã Quảng Lạc có 3 người con, trong một mình nuôi 3 đứa con, con gái cả sinh năm 1987 bị mù cả 2 mắt và bại liệt phải chăm sóc, con gái thứ 2 đã lấy chồng nhưng chồng bị tai nạn cũng nằm liệt 1 chỗ, con trai thứ 3 bị mù 1 mắt và là sinh viên vượt khó vươn lên đang học Đại học Bách khoa năm thứ 4. Vợ ông Vần đã mất cách đây gần 20 năm, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Nhiều năm nay, gia đình phải sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, dột nát…

 

Trước hoàn cảnh đó, Sở Nội vụ, tỉnh Hội Lạng Sơn đã kêu gọi sự ủng hộ của Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Lạng Sơn; Hội Chữ thập đỏ thành phố Lạng Sơn với số tiền hỗ trợ 105 triệu đồng để xây nhà “đại đoàn kết” cho ông Vần.

 

Dự kiến công trình sẽ được thi công trong vòng khoảng 2 tháng, tổng diện tích xây dựng khoảng 50m2. Qua đó, giúp gia đình ông Vần có được chỗ ở ổn định, tạo thêm động lực để tiếp tục vượt khó, vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống đảng bộ tỉnh Lạng Sơn (15/6/1933 – 15/6/2023) và hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2023.

 

Bên cạnh đó, Tỉnh Hội Lạng Sơn đã tặng 1 xe lăn để hỗ trợ đi lại cho con gái cả của ông Vấn, và đang vận động tặng cho con trai thứ 3 đang học Đại học 1 bộ máy tính. Hội Chữ thập đỏ đã hỗ trợ cho cháu mỗi tháng 1,500,000 để chị phí hàng tháng.

 

 

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi