Thứ hai, 28 Tháng 8 2023 14:16

Tiếp tục thực hiện chương trình “Chắp cánh ước mơ” của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Hà Tĩnh vừa tổ chức tuyển chọn trẻ mồ côi đưa nuôi dưỡng và học tập miễn phí tại Trung tâm Từ thiện và hướng nghiệp Phật Tích.

 

109d1094004t38122l0

Đại diện tỉnh Hội Hà tĩnh và các đơn vị tặng quà các em nhỏ mồ côi trước khi các em nhập học tại Trung tâm Phật Tích

Qua khảo sát và tiếp nhận hồ sơ, toàn tỉnh có 6 trẻ em mồ côi gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đủ điều kiện nuôi dưỡng, học tập năm học 2023 - 2024 tại Trung tâm Phật Tích. Sau khi nhập học tại Trung tâm Phật Tích, các em được chăm sóc, giáo dục hướng nghiệp và phát triển toàn diện.

 

Từ tháng 8/2014, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Hà Tĩnh tổ chức tuyển chọn trẻ mồ côi về nuôi dưỡng tại Trung tâm Phật Tích. Trẻ mồ côi được tuyển chọn về nuôi dưỡng tại Trung tâm Phật Tích có độ tuổi từ 4 - 10 tuổi; có sức khỏe và trí tuệ bình thường, không bị khuyết tật cơ thể, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Đó là các cháu đang mất nguồn nuôi dưỡng, không có người nuôi dưỡng trực tiếp hoặc người nuôi dưỡng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, mất khả năng lao động, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...; được gia đình hoặc người bảo trợ của các cháu đồng ý, có nguyện vọng được Trung tâm Phật Tích nuôi dưỡng, hỗ trợ học tập, hướng nghiệp.

 

Được biết, Trung tâm Từ thiện và hướng nghiệp Phật Tích (địa chỉ tại thôn Ngô Xá - xã Phật Tích - huyện Tiên Du - tỉnh Bắc Ninh) là đơn vị thuộc Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, có chức năng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em mồ côi không nơi nương tựa. Với cơ sở vật chất khang trang, các cháu được hưởng chế độ nuôi dưỡng, học tập, chăm sóc y tế, tổ chức các hoạt động văn hóa tinh thần hoàn toàn miễn phí. Trung tâm có hoạt động đánh giá năng lực định kỳ để xem xét hỗ trợ, tư vấn chọc nghề, thi đại học, xin việc làm phù hợp với năng lực, nguyện vọng của từng trường hợp cụ thể. Hằng năm, các em được về thăm gia đình vào các dịp tết Nguyên đán và nghỉ hè.

 

Tính đến tháng 9/2022, đã có gần 100 trẻ mồ côi Hà Tĩnh được học tập và nuôi dưỡng tại Trung tâm Phật Tích. Trong đó, có 10 em đã đậu vào các trường cao đẳng, đại học hoặc trường đào tạo nghề của Tập đoàn Vingroup.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi