Thứ tư, 13 Tháng 9 2023 14:57

UpRace là dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam sẽ chính thức diễn ra từ ngày 6/10/2023 đến 29/10/2023.

 

 

 
Ngày 13/9, tại thành phố Hồ Chí Minh, VNG đã chính thức khởi động giải chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng UpRace 2023, giải chạy sẽ chính thức diễn ra từ ngày 6/10/2023 đến 29/10/2023, với sự đồng hành của ba tổ chức xã hội trong lĩnh vực giáo dục, xã hội, môi trường. 

Với thông điệp “Hành trình hạnh phúc”, UpRace 2023 sẽ không đặt mục tiêu về số km đường chạy như các năm trước. Thay vào đó, dự án kỳ vọng số người tham gia chạy sẽ đông hơn, tập trung vào trải nghiệm và cảm xúc nhiều hơn.

 

Đây là mùa thứ 6 giải chạy UpRace được tổ chức, trong hành trình 5 năm qua (2018 - 2022), UpRace đã kết nối được hơn 1.000 tổ chức, doanh nghiệp, câu lạc bộ, trường học; gây dựng một cộng đồng hơn 350.000 runners, đóng góp hơn 16,5 triệu km chạy; quyên góp gần 25 tỷ đồng cho các tổ chức xã hội. Số tiền này đã được tài trợ cho 7 tổ chức gồm Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam (ASVHO), Newborns Vietnam, Operation Smile Vietnam, Green Việt, Vietseeds, Saigon Children’s Charity và Save Vietnam’s Wildlife triển khai nhiều chương trình, hoạt động và chiến dịch ý nghĩa. 

 

Năm nay Nguồn quỹ sẽ do Ngân hàng CIMB Việt Nam, VNG, Nutifood, Minh Long I và công ty TNHH Chăm Sóc Người Cao Tuổi Hoà Bình đóng góp cho các tổ chức: Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO) và Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet).


 

Ca sĩ/diễn viên Chi Pu, Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 Đoàn Thu Thủy và Vận động viên điền kinh Trần Văn Đảng sẽ là đại sứ của UpRace 2023

Đặc biệt, UpRace năm nay có sự đồng hành của ba đại sứ là ca sĩ/diễn viên Chi Pu, Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 Đoàn Thu Thủy và Vận động viên điền kinh Trần Văn Đảng. Bên cạnh đó là sự góp mặt của nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới chạy bộ như Tấn Hi, Chi Nguyễn, Huỳnh Thái Lộc cùng gương mặt truyền cảm hứng cho giới trẻ như TikToker Quang Minh (Chạy Mất Dép), MC Giải chạy Liên Phạm…

 

Để tăng sức lan tỏa cho UpRace năm nay, Ban tổ chức cho biết, sẽ có 3 sự kiện chạy bộ offline ở ba miền: UpRace Day lần đầu diễn ra tại Đà Nẵng (15/10), UpRace Day Hà Nội (22/10) và TP HCM (29/10).

 

Bên cạnh đó, ứng dụng UpRace có thêm nhiều cải tiến như cập nhật giao diện mới, ghi nhận thành tích bằng thiết bị chuyên dụng. Đáng chú ý, năm nay ban tổ chức đã đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tích hợp vào ứng dụng để phát hiện hoạt động bất thường của người tham gia. 

 

Ngoài ra, những cá nhân không có điều kiện chạy bộ cùng UpRace nhưng muốn đóng góp cho Quỹ Học bổng Vừ A Dính, ASVHO và GreenViet, vẫn có thể ủng hộ sự kiện thông qua cổng quyên góp ZaloPay của các tổ chức xã hội - được tích hợp sẵn trong tài khoản Zalo chính thức của UpRace.

 

Bà Trần Xuân Ngọc Thảo đại diện VNG cho biết, mục tiêu của giải chạy năm nay không chỉ gói gọn trong những con số về cự ly, mà còn là cảm xúc sâu sắc và niềm hạnh phúc các vận động viên và doanh nghiệp đồng hành cùng sự kiện sẽ trải nghiệm trong hành trình năm nay.

 

Những tình cảm này sẽ là động lực thúc đẩy ban tổ chức UpRace tiếp tục kết nối người chạy và duy trì dự án đầy ý nghĩa trong nhiều năm tới.

 

Đại diện VNG cho biết thêm, trong một năm qua, nguồn hỗ trợ từ UpRace 2022 đã giúp ASVHO trao học bổng cho gần 1.100 học sinh khó khăn, tạo sinh kế cho 91 hoàn cảnh khuyết tật; cùng Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam hỗ trợ 70 cán bộ bảo vệ rừng, chăm sóc 200 cá thể động vật hoang dã và chung tay bảo tồn 180 ngàn ha sinh cảnh trên 4 vườn quốc gia.

 

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi