Thứ hai, 18 Tháng 9 2023 19:54

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

 

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội 

Nhiệm kỳ qua, hoạt động Hội chuyển biến tích cực, đời sống của người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã đã được cải thiện, cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự phối hợp của các ngành từ thị xã đến cơ sở. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức vận động tiền và hiện vật quy thành tiền là gần 4,15 tỷ đồng, hỗ trợ 1.973 lượt đối tượng.

 

Thị Hội phối hợp cùng Trung tâm Y tế và Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Duyên Hải phối hợp Hội Bảo trợ Người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh Trà Vinh và Bệnh viện tim Tâm Đức - Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho 506 trẻ em, qua đó Bác sĩ chỉ định can thiệp phẫu thuật cho một em và tiếp tục đăng ký khám sàng lọc đợt 2 cho 638 trẻ em.

 

Vận động các tổ chức cá nhân trong ngoài thị xã tặng 44 xe lăn cho người khuyết tật và bệnh nhân nghèo có nhu cầu. Phối hợp vận động hỗ trợ 97 căn nhà tình thươnggiúp hộ người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, bệnh nhân nghèo, trẻ mồ côi, hộ đang khó khăn về nhà ở.

 

Toàn cảnh Đại hội.

Tông qua chương trình hỗ trợ sinh kế thị Hội cũng đã hỗ trợ 05 bò sinh sản giúp gia đình có người khuyết tật phát triển kinh tế gia đình.

 

Bên cạnh đó, Thị Hội đã vận động 1.000 quyển tập, 20 chiếc xe đạp, hỗ trợ cho học sinh là con, cháu của người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và trẻ em mồ côi. Đồng thời phối hợp tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí, đưa trẻ em tham dự tọa đàm quyền trẻ em và môi trường.

 

Với những thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ Thị Hội được tặng thưởng 15 bằng khen, giấy khen (trong đó UBND tỉnh tặng 01 bằng khen cá nhân, UBND thị xã tặng 03 giấy khen tập thể và 11 giấy khen cá nhân) có thành tích xuất sắc trong đóng góp xây dựng hoạt động hội, xây dựng quỹ hội, trực tiếp vận động, đóng góp cất nhà tình thương, hỗ trợ bò giống sinh sản, tiền quà hiện vật trợ giúp đối tượng, người có hoàn cảnh đời sống đặc biệt khó khăn.

 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 19 thành viên.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi