Thứ ba, 14 Tháng 11 2023 11:42

Chiều 13/11, tại TP Hạ Long, Hội bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp Hội Bảo trợ NKT và TMC tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình Tập huấn cho cán bộ hội các cấp nâng cao năng lực triển khai chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 và các chính sách giảm nghèo hiện hành cho hơn 100 đại biểu là cán bộ hội 3 tỉnh: Quảng Ninh, Hải Dương và Bắc Giang.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Trọng Đàm, Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và TMC Việt Nam đã giới thiệu tóm tắt về chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 với các mục tiêu tổng quát, cụ thể và các chỉ tiêu cần đạt được đến năm 2025, trong đó thực hiện mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững, hạn chế tái nghèo và phát sinh nghèo; hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo vượt lên mức sống tối thiểu, tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản theo chuẩn nghèo đa chiều quốc gia, nâng cao chất lượng cuộc sống; hỗ trợ các huyện, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo thoát khỏi tình trạng nghèo, đặc biệt khó khăn. 

Ông Nguyễn Trọng Đàm, Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và TMC Việt Nam giới thiệu tóm tắt về chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025.

Với tính chất là hội đặc thù có điều kiện và khả năng giúp đỡ các hoàn cảnh yếu thế, do đó, buổi tập huấn không chỉ giúp trang bị thông tin, kiến thức, quy định pháp luật liên quan đến NKT & TMC cho cán bộ hội các cấp mà còn là dịp để cán bộ hội các cấp chia sẻ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm; nâng cao nhận thức, hiểu biết cho cán bộ hội trong công tác tuyên truyền, vận động, thống nhất cách tiếp cận thực hiện mục tiêu giảm nghèo theo tiêu chuẩn mục tiêu quốc gia, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hỗ trợ các đối tượng yếu thế trong cộng đồng. Đồng thời tập trung nâng cao nhận thức, trang bị những kiến thức để NKT tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình và tạo việc làm, tự lập vươn lên trong cuộc sống, qua đó góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Lãnh đạo Hội bảo trợ NKT và TMC Việt Nam và Hội Bảo trợ NKT và TMC tỉnh Quảng Ninh trao tặng học bổng và quà cho trẻ mồ côi, khuyết tật và đặc biệt khó khăn. 

Bên cạnh đó, Hội bảo trợ NKT và TMC Việt Nam cũng phối hợp với Hội Bảo trợ NKT và TMC tỉnh Quảng Ninh trao tặng 40 suất học bổng và quà với tổng trị giá gần 50 triệu đồng cho 40 trẻ khuyết tật, mồ côi và đặc biệt khó khăn tại thành phố Uông Bí, thị xã Đông Triều và thị Quảng Yên.  

Hội nghị tập huấn diễn ra từ ngày 13 và 14/11/2023.

 

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi