Thứ ba, 28 Tháng 11 2023 10:07

Ngày 27.11, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bình Định đã tổ chức gặp mặt người khuyết tật và trẻ em nhân Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3.12).

Tặng quà cho người khuyết tật

Cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước qua ưu tiên bố trí nguồn lực và ban hành nhiều chủ trương, chính sách pháp luật bảo đảm các quyền của người khuyết tật và thúc đẩy sự tham gia của người khuyết tật vào phát triển KT-XH. Tại Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh có Quyết định số 5174/QĐ-UBND về việc Ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình trợ giúp người khuyết tật trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2030.

Những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bình Định, các cấp hội, chi hội phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ngành LĐ-TB&XH, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các tổ chức xã hội, các cá nhân, DN tổ chức nhiều hoạt động bảo trợ, chăm sóc người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Trong đó, Hội đã xây dựng 74 nhà tình thương; tổ chức tặng 42 con bò trợ giúp sinh kế cho người khuyết tật; giải ngân cho 5 hộ gia đình vay vốn không lãi suất để buôn bán tăng thu nhập; tặng 250 chiếc điện thoại thông minh; trao xe lăn, xe lắc, lắp chân tay giả cho 178 người khuyết tật; thăm hỏi và tặng quà cho hơn 27.000 lượt người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong các dịp lễ, tết với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng.

Dịp này, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tặng 58 suất quà (trị giá 300 nghìn đồng/suất) cho 58 người khuyết tật và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi