Thứ ba, 23 Tháng 1 2024 15:38

Thời điểm này, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh cùng các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, chính quyền địa phương tổ chức hoạt động chăm lo Tết cho NKT, TMC, người có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh, để họ được đón Tết trong không khí vui tươi, ấm áp, đủ đầy.

Có mặt tại chương trình trao tặng quà Tết cho NKT, TMC có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Chẽ đầu tháng 1/2024, mới thấy được ý nghĩa và sự sẻ chia. Chị Đặng Thị Hường (41 tuổi, thôn Khe Vang, xã Đồn Đạc) bị cụt chân phải do tai nạn từ nhỏ, nhờ người nhà đưa đến UBND thị trấn Ba Chẽ từ rất sớm. Cầm trên tay suất quà Tết vừa được trao tặng, chị Hường vui mừng chia sẻ: “Rất cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm đến NKT chúng tôi. Ngoài khoản hỗ trợ hằng tháng của Nhà nước dành cho NKT, những món quà Tết này càng động viên chúng tôi nhiều hơn”.

Tại chương trình trao tặng áo ấm, chăn ấm cho trẻ em vùng cao xã Quảng An (huyện Đầm Hà) do Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng các nhà hảo tâm tổ chức mới đây, đã mang lại nhiều cảm xúc. Các nhà hảo tâm đã tặng 300 áo ấm, 20 chăn ấm, bánh, kẹo cho học sinh mầm non, tiểu học của xã, tổng trị giá 50 triệu đồng.

Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh cùng các nhà hảo tâm trao tặng áo ấm, chăn ấm cho học sinh tiểu học xã Quảng An (huyện Đầm Hà), tháng 1/2024.Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh cùng các nhà hảo tâm trao tặng áo ấm, chăn ấm cho học sinh tiểu học xã Quảng An (huyện Đầm Hà), tháng 1/2024.

Bà Bùi Thị Hồng, Chủ nhiệm Nhóm từ thiện Quảng Ninh thân yêu, cho biết: “Chúng tôi phối hợp với Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh Quảng Ninh cùng chính quyền địa phương khảo sát các điểm trường mầm non, tiểu học ở xã Quảng An. Mỗi khi Tết đến xuân về là thời điểm quan trọng nhất trong năm, một dịp để gia đình sum họp, chia sẻ niềm vui và tình thân. Với tinh thần cùng nhau gắn kết, lan tỏa tinh thần mùa xuân và tạo ra một mùa Tết ý nghĩa, chúng tôi mang đến cho các gia đình và trẻ em xã vùng cao Quảng An những nụ cười, niềm vui và sự ấm áp trong mùa xuân này”.

Theo số liệu của Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh, đến ngày 18/1/2024, Hội đã vận động và trao quà Tết tại 4 địa phương Hạ Long, Ba Chẽ, Đầm Hà, Tiên Yên, tổng trị giá 409,4 triệu đồng, trong đó có 862 áo ấm và 30 chăn ấm, trị giá 136 triệu đồng; 200 suất quà Tết và 5 tạ gạo, trị giá 272 triệu đồng.

Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh, chính quyền địa phương, nhà trường cùng các mạnh thường quân trao tặng quà Tết cho học sinh mồ côi, khuyết tật, học sinh khó khăn tại xã Tràng Lương và xã Bình Khê (TX Đông Triều)Tỉnh Hội Quảng Ninh, chính quyền địa phương, nhà trường cùng các mạnh thường quân trao tặng quà Tết cho học sinh mồ côi, khuyết tật, học sinh khó khăn tại xã Tràng Lương và xã Bình Khê (TX Đông Triều) tháng 1/2024.

 

Ông Lãnh Thế Vinh,Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh Quảng Ninh cho biết "từ nay đến Tết Nguyên đán, Hội tiếp tục tổ chức trao khoảng 1.000 suất quà tại 8 địa phương là Đông Triều, Quảng Yên, Cô Tô, Hạ Long, Bình Liêu, Tiên Yên, Đầm Hà, tổng trị giá gần 400 triệu đồng. Hội cùng các nhà tài trợ trao tặng 253 chiếc áo ấm, 15 chiếc chăn ấm, 738 suất quà Tết, tổng trị giá 375 triệu đồng. Dự kiến Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh vận động trao khoảng 1.900 suất quà Tết, tổng trị giá gần 800 triệu đồng".

Hội đã đề nghị các địa phương, các cấp, ngành, MTTQ đoàn thể, chính quyền, các cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh quan tâm huy động nguồn lực chăm lo tết cho đối tượng NKT, TMC, hộ có hoàn cảnh khó khăn... Tết Nguyên đán cận kề, chúng tôi vẫn tiếp tục vận động đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm quan tâm hỗ trợ cho đối tượng NKT, TMC với mục tiêu không NKT, TMC nào không có Tết. Đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta. Qua đó động viên, sẻ chia, giúp người yếu thế vượt qua khó khăn, vươn lên cuộc sống.

 

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi