Thứ tư, 05 Tháng 10 2022 05:53

Đó là câu nói ngây thơ của em Nguyễn Quốc Anh (mới 11 tuổi) đang ôm hai em nhỏ vào lòng khiến mọi người rơi nước mắt…

Sáng 1/10, căn nhà nhỏ của vợ chồng anh Nguyễn Văn Ái (SN 1984) và chị Nguyễn Thị Lan (SN 1985), trú xóm 12, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) vẫn rất đông bà con lối xóm đến thăm viếng. Nhìn đứa em gái út mới 6 tuổi cứ ôm chặt lấy người anh cả mới 11 tuổi khiến ai cũng rơi nước mắt.

3 đứa trẻ mất bố, mẹ do lũ cuốn trôi: "Cháu sẽ nấu ăn cho 2 em chờ bố, mẹ về" - Ảnh 1.

Xót thương 3 đứa trẻ trước di ảnh bố mẹ.

"3 đứa chưa hiểu chuyện gì đâu. Chúng cứ nghĩ bố mẹ đi khám bệnh chưa về. Thằng anh cả cứ vỗ về hai em "anh sẽ nấu ăn cho 2 em để chờ bố mẹ về" – Vừa nói, người dì ruột của lũ trẻ vừa gạt nước mắt.

Ông Nguyễn Văn Thoan (59 tuổi, bố anh Ái) ủ rũ ngồi thẫn thờ ở bậc thềm không tin chuyện vừa xảy ra với gia đình mình. Ông kể, khoảng 17h ngày 29/9, đứa cháu hớt ha hớt hải vào nói "anh Ái, chị Lan bị nước cuốn trôi rồi". "Tôi nghe mà không tin. Mới đầu giờ chiều hai đứa nó vừa nhờ tôi trông 3 đứa trẻ để Ái đi băng bó lại vết thương ở chân, thế mà…" - ông Thoan nghẹn ngào.

Sự việc xảy ra vào chiều 29/9. Lúc đó, hai vợ chồng anh Ái tranh thủ đi nhanh đến phòng khám để băng bó lại vết thương rồi về với 3 đứa con. Tuy nhiên, khi đi đến cầu Cố Hòa (cách nhà khoảng 1km) thì nước lớn chảy xiết đã cuốn trôi hai vợ chồng. Mọi người gần đó đã cố ứng cứu nhưng không kịp. Đến sáng 30/9, thi thể của hai vợ chồng mới được tìm thấy.

3 đứa trẻ mất bố, mẹ do lũ cuốn trôi: "Cháu sẽ nấu ăn cho 2 em chờ bố, mẹ về" - Ảnh 2.

Người anh cả vỗ về em út "bố, mẹ sẽ về sớm".

Nhắc đến hai vợ chồng xấu số, một người hàng xóm kể, anh Ái chịu thương chịu khó lắm. 4 giờ sáng đã thấy anh tất bật dậy chuẩn bị xà beng, bàn cào… cột sau xe rồi đi vào TP Vinh làm phụ hồ. Tuần trước, vì bất cẩn mà anh Ái bị máy cắt gạch cắt vào chân phải đi khâu hơn 10 mũi. Chân đau nhưng anh vẫn cố gắng đi làm công vì nghỉ ngày nào là không có tiền nuôi vợ, con và trả nợ số tiền xây nhà. Thương chồng vất vả, chị Lan những ngày nhàn rỗi cũng xin đi theo để phụ thêm cho chồng.

Năm 2017, hai vợ chồng anh Ái chắt bóp mãi mới xây được ngôi nhà mới thay cho ngôi nhà cũ nát. Nhưng vì thiếu kinh phí nên mãi cuối năm 2020, ngôi nhà mới hoàn thành. Hai vợ chồng an ủi nhau cố làm lụng thì khoảng 3 năm sẽ trả xong số nợ vừa vay mượn để làm nhà nhưng sự việc đau lòng lại xảy ra. Giờ ba đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ.

 

Mọi sự giúp đỡ 3 trẻ mồ côi xin gửi về:

Ông Nguyễn Văn Thoan

( Ông của 3 bé ở xóm 12, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc (Nghệ An)).

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi