Thứ hai, 28 Tháng 11 2022 10:15

Cơ thể nhỏ bé của bé Nghĩa đang cùng lúc gánh nhiều bệnh. Khi gia đình đang chật vật lo điều trị cho bé thì mẹ của Nghĩa lại phát hiện bị ung thư. Hai mẹ con cùng lúc mắc bệnh trọng khiến cuộc sống của gia đình càng thêm khốn cùng.

Nhắc đến hoàn cảnh của gia đình chị Hồ Thị Thắm và anh Trương Văn Trần ở xóm 9, Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, nhiều người không khỏi xót xa. Bởi căn nhà ấy giờ bao trùm không khí u buồn vì liên tiếp các thành viên trong gia đình bị bệnh trọng.

Bé Trương Thị Nghĩa, 6 tuổi, cùng lúc gánh chịu căn bệnh tim bẩm sinh và đa polyp đại tràng hành hạ khiến cơ thể bé thấp nhỏ hơn nhiều so với tuổi. Cơ thể bé Nghĩa vàng dần, bụng ngày càng phình to như trống chỉ trực "phát nổ".

Theo chia sẻ của bố bé là anh Trương Văn Trần, 30 tuổi, khi sinh con được một tháng thì thấy con thường xuyên khóc tím tái, da vàng dần. Gia đình chỉ nghĩ là con bị vàng da. Khi đưa con vào viện khám mới bàng hoàng biết con mắc cùng lúc nhiều bệnh nặng. Kể từ ngày đó, cuộc sống của bé Nghĩa gắn liền với bệnh viện. Con thường xuyên phải vào viện điều trị, thời gian về nhà chỉ tính bằng đầu ngón tay.

"Thời gian đầu, vợ chồng tôi thay nhau ôm con đi viện. Sức khỏe của con dần được ổn định. Khi kinh tế khó khăn không thể theo được bệnh viện nữa, gia đình chỉ lên viện lấy thuốc định kỳ để về nhà tự điều trị" – anh Trần cho hay.

Sức khỏe của bé Nghĩa ngày càng yếu, thường xuyên ốm… vì bệnh tật hành hạ. Cũng vì vậy mà Nghĩa thường xuyên quấy khóc, lần nào cũng tím tái hết cơ thể vì khóc. Hiện giờ con đã 6 tuổi nhưng cơ thể nhỏ bé, nặng được 9kg.

Thương con, vợ chồng anh Trần vẫn nỗ lực làm mọi thứ để con được điều trị tốt nhất. Thế nhưng khó khăn chưa qua, bất hạnh lại ập tới với gia đình anh. Năm ngoái, chị Hồ Thị Thắm lại phát hiện bị ung thư tuyến giáp giai đoạn 2. Chị Thắm ngày một gầy yếu, sụt cân nhanh. Việc đi lại của chị cũng khó khăn hơn. Để điều trị, chị phải truyền hóa chất. Trải qua nhiều lần truyền hóa chất, sức khỏe của chị Thắm vẫn chưa hồi phục được.

MS 805: Cuộc sống khốn cùng của gia đình hai mẹ con cùng mắc bệnh trọng không tiền cứu chữa - Ảnh 3.

Hai mẹ con cùng bị bệnh khiến cuộc sống gia đình khó khăn hơn. Ảnh GDCC

Cùng một lúc cả vợ và con mang bệnh, anh Trần càng lo sợ. Anh càng sợ vì không có tiền cứu chữa sẽ mất đi những người thân yêu nhất của mình. Anh Trần vốn không được khỏe mạnh. Còn chị Thắm không được nhanh nhẹn như những người khác. Họ lên duyên vợ chồng nhờ sự mai mối của mọi người.

Kinh tế của gia đình vốn khó khăn khi chỉ trông vào hơn một sào ruộng, chạy ăn từng bữa. Ngoài bé Nghĩa, anh chị còn có thêm một đứa con nhỏ nữa. Giờ khi hai mẹ con cùng mang bệnh, càng khó khăn hơn vì không tiền cứu chữa. Căn nhà đang ở cũng được anh em họ hàng, bà con lối xóm, chính quyền địa phương hỗ trợ xây dựng...

"Tôi giờ không biết phải xoay sở thế nào đây khi cả vợ lẫn con cùng đau ốm. Hai đứa con còn quá nhỏ, vợ tôi rất buồn vì mắc bệnh như này. Vợ tôi bảo nếu có mệnh hệ gì sao yên lòng được. Tôi chỉ ước sao cho vợ con được khỏe mạnh" – anh Trần nói.

 

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Trần, chị Thắm xin gửi về:

Anh Trương Văn Trần, 30 tuổi ở xóm 9, Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi