Thứ hai, 20 Tháng 2 2023 13:33

Người bố đột ngột qua đời vì đột quỵ để lại cho mẹ con Hoàng Anh nỗi đau vô bờ bến cùng rất nhiều những khó khăn phía trước. Gia cảnh khốn khó, hành trình trở thành bác sĩ của cậu sinh viên y khoa có nguy cơ phải bỏ dở giữa chừng.

Hoàn cảnh mà chúng tôi đang nói đến là của em Lương Hoàng Anh (ở thôn Lê Xá, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) – hiện đang là sinh viên năm 3 ngành Y đa khoa, Khoa Y dược, Đại học Đà Nẵng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước đó, bố của Hoàng Anh làm nghề thợ xây, người mẹ dù mắc căn bệnh tim và huyết áp nhưng ngày ngày vẫn theo chân chồng đi làm phụ hồ khắp nơi. Cuộc sống gia đình em vốn rất khó khăn, đất sản xuất ít, mọi chi tiêu, sinh hoạt trong nhà đều trông chờ vào tiền công của bố mẹ.

Bố mất, mẹ bệnh tật, ước mơ trở thành bác sĩ nguy cơ bỏ dở giữa chừng - Ảnh 1.

Người bố của Hoàng Anh đột ngột ra đi vào ngày 8 Tết Nguyên đán để lại cho gia đình sự xót thương vô tận và những khó khăn chồng chất.

Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, thế nhưng bố mẹ Hoàng Anh đều rất yêu thương, chăm lo cho con cái, hai anh em Hoàng Anh đều ngoan ngoãn, học giỏi. Cuộc sống gia đình đang êm ấm, hòa thuận thì tai họa bất ngờ ập đến khi sáng ngày 08/01/2023 (âm lịch), bố của Anh đã đột ngột qua đời ở tuổi 46 do đột quỵ, để lại người vợ bệnh tật và 2 con đang học hành dang dở.

"Khoảng 2 tháng trước Tết, bố mẹ em bắt đầu sửa lại nhà ở và xây thêm bếp. Vì kinh phí vay mượn chỉ đủ mua vật liệu, không đủ để thuê thợ xây dựng nên ban ngày, bố mẹ em đi làm thuê ở công trình, ban đêm thì cùng nhau trộn hồ, sắp gạch sửa nhà. Em từ Đà Nẵng về nghe các cô chú kể mà thương bố mẹ lắm. Bây giờ nhà sửa tạm xong rồi thì bố lại bỏ mẹ con em mà đi" - Hoàng Anh xót xa nói:

Bố mất, mẹ bệnh tật, ước mơ trở thành bác sĩ nguy cơ bỏ dở giữa chừng - Ảnh 2.

Bên trong ngôi nhà của gia đình Hoàng Anh không có gì đáng giá.

"Bây giờ bố mất, khoản nợ vẫn còn đó trong khi mẹ em lại hay đau ốm, anh em em còn đi học, mọi gánh nặng lại phải đặt lên vai mẹ. Em chỉ mong có thể tiếp tục học tập để sau này ra trường trở thành một bác sĩ thật giỏi phụ giúp gia đình và giúp ích cho xã hội", Hoàng Anh nói.

Được biết, hiện tại ngoài việc học trên trường, Hoàng Anh cũng đang cố gắng tìm việc làm thêm để phụ giúp mẹ mình giảm bớt gánh nặng cơm áo và lo cho người em gái còn đang ở độ tuổi ăn học.

Chị Trần Thị Lành (46 tuổi) – mẹ của Hoàng Anh buồn bã nói: "Dù hoàn cảnh gia đình tôi bây giờ rất khó khăn nhưng các con tôi đều rất ngoan, học giỏi nên tôi phải cố gắng gấp đôi để lo cho các con. Sau này chúng nó ra trường, có công việc ổn định, có thể tự lo cho bản thân và thoát khỏi cuộc sống khổ cực này".

Bố mất, mẹ bệnh tật, ước mơ trở thành bác sĩ nguy cơ bỏ dở giữa chừng - Ảnh 3.

Bố mất, mẹ bệnh tật, ước mơ trở thành bác sĩ của cậu sinh viên y khoa nguy cơ bỏ dở giữa chừng.

"Hai anh em nó học giỏi lắm, ở quê đều rất ngoan ngoãn, vâng lời và đều là niềm tự hào của bố mẹ. Bây giờ, bố hai cháu nó mất rồi, ước mơ của Hoàng Anh khó có thể đảm bảo được, mong rằng các nhà hảo tâm có thể quan tâm, hỗ trợ để tương lai của các cháu được tươi sáng hơn", một người hàng xóm của Hoàng Anh chia sẻ.

 

Mọi sự giúp đỡ gia đình em Hoàng Anh xin gửi về:

Em Lương Hoàng Anh (ở thôn Lê Xá, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị)

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi