Thứ hai, 29 Tháng 5 2023 10:42

20 tháng tuổi, lẽ ra bé Khang cũng sẽ ê a gọi cha gọi mẹ nhưng cơn bạo bệnh viêm màng não ập đến với bé khiến con không nghe được, chỉ nằm 1 chỗ.

4 năm chạy chữa hiếm muộn, vợ chồng chị Bùi Thị Luyến ở Vĩnh Mỹ, phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An mới có được niềm vui làm cha làm mẹ. Vậy nhưng niềm vui ấy chưa được bao lâu, anh chị lại đau đớn khi biết tin con mắc bệnh hiểm nghèo.

Vài tháng trước, bé Bùi Bảo Khang – con trai chị Luyến - thường xuyên sốt. Gia đình chỉ nghĩ con bị sốt là do thời tiết. Sau thấy con có mủ chảy ra từ tai, anh chị đưa con đi kiểm tra thì bác sĩ bảo con bị viêm tai giữa. Mua thuốc về nhà điều trị được 2 ngày, bé Khang bất ngờ lên cơn co giật. Lúc này gia đình đưa con vào viện thì bác sĩ kết luận con bị viêm màng não phế cầu.

MS 848: Bé trai 20 tháng tuổi mắc bệnh quái ác cần tiền phẫu thuật gấp để tìm lại âm thanh - Ảnh 2.

Sau cơn bạo bệnh viêm màng não, bé Khang đã bị vôi hoá hai tai mất đi thính lực. Ảnh GDCC

Cơn bạo bệnh viêm màng não không may ập đến với Khang khiến con và gia đình điêu đứng suốt thời gian qua. Nhiều tháng trời nhìn con nằm liệt trên giường bệnh, tiêm đủ các loại kháng sinh, chị Luyến rất lo sợ. Nhưng bi kịch chưa dừng lại ở đấy. Sau 4 tháng phát hiện bệnh viêm màng não phế cầu, tai phải của bé Khang bị vôi hoá hoàn toàn, không điều trị được. Tai trái chức năng nghe cũng không còn tốt.

Không tin là con bị điếc, chị Luyến về thử bật nhạc để xem con có giật mình không, nhưng con chẳng phản ứng gì với âm thanh. Con cũng chẳng có phản ứng gì khi bố mẹ, người thân gọi. Lúc này, vợ chồng chị đã rất sốc. 

"Tai trái của bé Khang, bác sĩ nói có khả năng cứu chữa nhưng cần phẫu thuật sớm vì nếu không ốc tai trong bị vôi hoá nặng thì không còn cơ hội phẫu thuật. Nghe việc con có cơ hội chữa trị, vợ chồng em đã vui mừng. Bác sĩ nói cần phải điện cực ốc tai, chi phí một bên tai hết 500 triệu đồng. Ngặt nỗi gia đình không có tiền, nên đành phải xin cho con về nhà. Giờ nhìn con không phản ứng với bất cứ âm thanh nào mà xót xa" – chị Luyến chia sẻ.

Hoàn cảnh gia đình chị Luyến thuộc diện khó khăn. Trước chị Luyến đi làm nail ở gần chợ Vinh, còn chồng chị đi làm nghề bốc vác hàng hoá ở chợ. Không đất đai, không nhà cửa, vợ chồng chị được chị gái cho ở tạm một gian nhà nhỏ.

Từ ngày con phát hiện bệnh tật, vợ chồng chị Luyến còn phải nghỉ việc làm thay nhau ra Hà Nội để túc trực chăm sóc con ở viện. Đồng lương bốc vác bấp bênh của chồng chị Luyến không đủ lo sinh hoạt, chi phí điều trị của Khang, phải vay mượn nhiều nơi, đến nay thì cạn kiệt.

MS 848: Bé trai 20 tháng tuổi mắc bệnh quái ác cần tiền phẫu thuật gấp để tìm lại âm thanh - Ảnh 3.

Gia đình bé Khang đang rất cần sự chung tay của mọi người

Thấu hiểu hoàn cảnh của vợ chồng chị Luyến, hai bên nội ngoại đã cho vay được 150 triệu đồng. Cùng với đó, bạn bè, nhà hảo tâm cũng gom góp thêm cho anh chị được một phần. Vậy nhưng số tiền để phẫu thuật, cấy ghép ốc tai cho con với anh chị vẫn còn rất xa vời.

"Mong mỏi mãi mới có được mụn con mà giờ con phải gánh chịu bệnh tật thế này. Lúc này vợ chồng tôi đã bất lực vì số tiền quá lớn không biết phải lo ở đâu nữa. Khẩn cầu mọi người thương cảm giúp cho con tôi có thể nghe được", chị Luyến nghẹn ngào nói.

Những ngày nắng nóng đổ lửa của tháng 5 này, sức khoẻ của bé Khang yếu hơn. 20 tháng tuổi nhưng bé ngồi không vững. Bệnh tật hành hạ khiến cơ thể bé nhỏ của Khang ngày một gầy yếu. Cậu bé gần như không có bất cứ phản ứng nào với những âm thanh ở xung quanh và rất cần được cấy ốc tai điện tử sớm. Chuỗi ngày dài đi chữa trị cho con trai của anh chị sẽ vơi đi khó khăn khi có sự chung tay của mọi người.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Luyến xin gửi về:

Chị Bùi Thị Luyến ở Vĩnh Mỹ, phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi