Thứ hai, 18 Tháng 12 2023 12:57

Thời gian qua, vợ chồng chị Nga đã nhận được sự quan tâm của bạn đọc để có kinh phí điều trị căn bệnh u thận ác tính cho con gái. Hiện tại sức khỏe của con tiến triển tốt hơn, nhưng vẫn cần thêm sự trợ giúp của mọi người để phẫu thuật khi đủ điều kiện.

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Kiều Nga ở đội 10, thôn Nghĩa, xã Xuy Xám, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội vừa mới đưa con đi kiểm tra lại sức khỏe. Chị Nga cho biết, bác sĩ đã thăm khám lại cho biết, bé Khánh Vân – con gái chị có tiến triển hơn. Tuy nhiên, để con phẫu thuật can thiệp xử lý khối u sẽ phải đợi kết quả hội chẩn thêm cùng với chuyên gia nước ngoài. Trướcxt, con tiếp tục truyền tiếp 2 đợt hóa trị nữa.

Bé gái xinh xắn bị u thận ác tính vẫn cần sự trợ giúp của mọi người- Ảnh 1.

Bé Khánh Vân bị u thận ác tính cần phẫu thuật khối u.

Hai vợ chồng chị Nga nhiều năm chạy chữa hiếm muộn, nhưng mãi vẫn chưa có được con. Cuối năm 2022, anh chị nhận nuôi một đứa trẻ bị bỏ rơi ở Mái ấm Thánh Tâm Xuy Xá. Coi cô con gái như một món quà lớn, hai vợ chồng anh chị đã dành mọi tình yêu, cố gắng làm để chăm bẵm cho con.

Vậy nhưng, cô con gái lại không được khỏe như những đứa trẻ khác. 9 tháng tuổi, bé có những dấu hiệu bất thường, vợ chồng đưa đi khám ở nhiều nơi. Tới khi vào Bệnh viện Nhi Trung ương, chị đau đớn khi bác sĩ thông báo kết quả con bị u thận ác tính.

Bé gái xinh xắn bị u thận ác tính vẫn cần sự trợ giúp của mọi người- Ảnh 2.

Bé Khánh Vân vẫn cần sự chung tay của mọi người.

Không dễ dàng gì mới có được đứa con, vợ chồng chị Nga càng thương đứa trẻ. Dành hết mọi nguồn lực để cứu chữa cho con. Chị Nga phải nghỉ việc theo con vào viện. Một mình chồng của chị Nga với đồng lương ít ỏi, bấp bênh từ công việc tự do phải gánh tất cả. Trong khi đó, mẹ của chị Nga hằng tháng cũng đang phải điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai.

Hiện tại con vẫn đang chờ kết quả hội chẩn xem có đủ điều kiện để phẫu thuật hay không. Chi phí điều trị rất lớn, vợ chồng chị Nga không có khả năng chi trả. Với số tiền ít ỏi của gia đình có được lúc này càng khó để đủ chi phí phẫu thuật. Chúng tôi mong rằng bạn đọc hảo tâm tiếp tục hỗ trợ thêm cho gia đình để con vượt qua căn bệnh này.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Nga xin gửi về:

Chị Nguyễn Thị Kiều Nga ở đội 10, thôn Nghĩa, xã Xuy Xám, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi