Thứ ba, 19 Tháng 3 2024 07:36

Di chứng nặng nề của vụ tai nạn khiến anh Quốc mất đi khả năng lao động, bệnh tật triền miên. Người vợ nghèo phải cáng đáng chồng bệnh, con khuyết tật cùng khoản nợ không biết khi nào mới trả nổi.

Loay hoay với quầy điện nước đơn sơ được ghép từ vài thanh sắt, anh Lê Phú Quốc (40 tuổi, thôn Hòa Mỹ, xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) coi đó như "đứa con tinh thần" quý giá, giúp anh vơi bớt nỗi đau đớn vì bệnh tật hành hạ, cũng như thấy mình vẫn còn có ích cho gia đình.

Vợ bất lực nhìn chồng chấn thương nặng vì mưu sinh, con trai khuyết tật - 1

Cuộc sống gia đình anh Lê Phú Quốc rơi vào hoàn cảnh vô cùng bế tắc khi anh bị tai nạn, con trai lớn bị khuyết tật 

Chia sẻ về hoàn cảnh của mình, anh Quốc cho hay, trước đây anh làm công nhân chuyên sửa chữa các trụ điện viễn thông cho một công ty tư nhân tại TPHCM, đồng lương đủ nuôi sống cả nhà 4 miệng ăn. Bi kịch ập đến, năm 2019, khi đang làm việc anh bất cẩn té ngã từ trên cao.

Hôn mê 3 ngày đêm, anh may mắn hồi tỉnh nhưng bị dập tủy sống lưng, tứ chi tê liệt phải nằm một chỗ. Không có bảo hiểm tai nạn, công ty chỉ bồi thường 20 triệu đồng. Sử dụng tất cả số tiền tích cóp cũng chỉ vừa đủ chi phí để anh thanh toán phẫu thuật.

Sau khi được phẫu thuật thành công, vợ chồng anh Quốc quyết định rời TPHCM, chuyển viện về thành phố Đà Nẵng tiếp tục điều trị phục hồi chức năng để tiết kiệm chi phí. Lúc này, tất cả của cải đã "đội nón ra đi". Để chữa bệnh, vợ chồng anh Quốc phải nhờ cậy họ hàng giúp đỡ và vay mượn khắp nơi.

"Ân tình của những người thân, bạn bè đến nay chúng tôi vẫn chưa thể trả được, bởi cuộc sống quá bế tắc", anh Quốc nói.

Hai tháng kiên trì tập luyện vật lý trị liệu dưới sự động viên, hỗ trợ của vợ và người thân, anh Quốc hiện có thể đi lại cơ bản. Tuy nhiên, sức khỏe anh suy yếu trầm trọng nên mất khả năng lao động, đại tiểu tiện đến nay vẫn chưa thể tự chủ hoàn toàn, mỗi khi trái gió trở trời cơ thể đau nhức không chịu nổi.

Không thể trở lại "miền đất hứa", 2 vợ chồng khăn gói về quê và sống nhờ nhà cha mẹ ruột của anh Quốc.

Để giúp anh Quốc có thu nhập, giải tỏa tinh thần vì bệnh tật, một người bạn hảo tâm đã giúp anh nhập về ít thiết bị điện nước mà không lấy tiền ngay, trả dần khi có điều kiện. Nhưng càng làm càng nợ, có khi cả tuần anh Quốc mới bán được vài ba chục nghìn đồng. Số tiền vay mượn chữa bệnh và làm ăn nay đã lên đến con số gần 200 triệu đồng, 2 vợ chồng nhìn nhau bất lực không biết lối thoát nơi nào.

"Do gia đình ở nơi ít người qua lại, bán vài ba món hàng cũng do bà con lối xóm thương tình ủng hộ. Nhưng ai cũng có hoàn cảnh riêng, đâu thể giúp mình mãi được. Đầu óc tôi chậm chạp, buôn bán càng ngày càng lỗ, nợ chồng nợ", anh Quốc chia sẻ.

Chị Hồ Thị Lệ Huyền (37 tuổi), vợ anh Quốc đang là công nhân may cho một doanh nghiệp tư nhân tại địa phương, với đồng lương hơn 4 triệu đồng mỗi tháng, nhưng chị phải chi trả 2 triệu đồng tiền bỉm người lớn cho chồng, 400.000 đồng tiền học phí cho cậu con trai câm điếc bẩm sinh, chậm phát triển trí não…

"Tôi cũng mong muốn đưa chồng vào TPHCM tái khám. Qua 5 năm rồi, chứng đại tiểu tiện không tự chủ khiến sinh hoạt của anh Quốc rất khó khăn, không biết sẽ còn biến chứng gì nữa. Vợ chồng cũng cố gắng vay mượn nhưng rất khó, nợ cũ chưa trả xong, ai còn dám cho nợ thêm", chị Huyền bật khóc nức nở.

Theo ông Lê Công Anh, Phó Chủ tịch xã Quế Xuân 2, hoàn cảnh gia đình anh Lê Phú Quốc thuộc diện khó khăn tại địa phương, anh Quốc hiện nay mất khả năng lao động, sức khỏe suy yếu, con trai đầu của anh bị câm điếc bẩm sinh từ nhỏ, khiếm khuyết trí não. Cả gia đình hiện sống nhờ trong căn nhà của cha mẹ ruột anh Quốc, cuộc sống chưa ổn định.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ xin gửi về:

Anh Lê Phú Quốc (SN 1984, thôn Hòa Mỹ, xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, Quảng Nam)

Số tài khoản: 100004778166, Ngân hàng Vietinbank Lê Phú Quốc

Số điện thoại: 0989657787

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi