Thứ tư, 27 Tháng 3 2024 10:24

Vượt đường dài từ Gia Lai ra Hà Nội với hi vọng chữa bệnh cho con, chị Thuận đang rơi vào tuyệt vọng vì đã cạn kiệt tiền. Trong khi đó, con trai đang nằm liệt ở trên giường bệnh.

Vượt quãng đường dài từ huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai ra ngoài Hà Nội, chị Võ Thị Thuận mang theo hi vọng níu giữ sự sống cho con trai. Cháu Trần Kiên Cương, SN 2008 – con trai chị Thuận đang ở độ tuổi đẹp nhất của lứa tuổi học sinh thì phát hiện bị bệnh nặng. Cơ thể Kiên Cương suy yếu dần với bệnh ung thư não.

Nhiều người thương cảm trước hoàn cảnh của hai mẹ con chị Thuận. 2 năm trước, vợ chồng chị Thuận đã ly hôn khi mâu thuẫn thường xuyên xảy ra, khó hòa giải. Cương về sống cùng mẹ. Một mình chăm con, chị Thuận dồn hết mọi ước vọng của mình gửi gắm vào cậu con trai ấy. Niềm hạnh phúc luôn ngập tràn trong căn phòng trọ dù mẹ con luôn sống trong cảnh thiếu thốn. Chị Thuận tự hào khi Cương luôn ngoan ngoãn, cố gắng học tập.

Cuộc sống cứ tưởng an yên qua ngày, đầu năm 2023, một biến cố đã ập xuống với mẹ con chị Thuận đã ‘cướp’ đi mọi thứ. Chị Thuận kể, thời điểm đó, Cương thường xuyên cảm thấy đau đầu, rồi sốt cao, buồn nôn. Ban đầu chị chỉ nghĩ là con lo lắng chuyện thi cử nên mua thuốc về cho con uống. Tình trạng con ngày một nặng, sốt kéo dài nên chị Thuận đưa con đến bệnh viện huyện kiểm tra. Bác sĩ không tìm ra nguyên nhân, hai mẹ con ại lặn lội từ quê ra Hà Nội.

Người mẹ đơn thân vượt đường dài từ Gia Lai ra Hà Nội chữa bệnh cho con tuyệt vọng vì không có tiền- Ảnh 1.

Cương đang trong tình trạng nguy kịch vì căn bệnh u não.

Vào bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), qua xét nghiệm, Cương được chẩn đoán bị ung thư não khu vực tuyến tùng. Ngày ra tới Hà Nội, Cương đã bị liệt hoàn toàn bên phải. Ngay sau khi vào cấp cứu, Cương đã được bác sĩ tiến hành phẫu thuật, đặt ống dẫn lưu từ não xuống bụng nhằm giải tỏa áp suất não.

Cương đã trải qua 2 lần phẫu thuật can thiệp giãn não thất và u tuyến tùng với chi phí vô cùng tốn kém. Để chạy chữa cho con, chị Thuận chạy vạy vay mượn khắp mọi nơi. Sự tận tình cứu chữa của bác sĩ, chăm chút của người mẹ ngày ngày ở bên đã kéo Cương lại với cuộc sống như một phép màu.

May mắn, Cương qua cơn nguy kịch, dần hồi phục trở lại và được xuất viện. Nửa năm nay, chị Thuận hàng tháng đưa con vào viện để kiểm tra định kỳ, lấy thuốc. Tưởng rằng mọi thứ đã trở lại quỹ đạo thường ngày, một lần nữa bệnh tình của Cương biến chứng.

Hiện tại Cương đang điều trị ở Bệnh viện 198. Đợt này biến chứng, sức khỏe của Cương yếu. Cương không nói được rõ tiếng, không đi được, ăn phải qua đường xông. "Con ủ bệnh lâu rồi mà ình không biết. Giá mà tôi đưa con đi kiểm tra sớm hơn, biết đâu con có cơ hội chữa khỏi. Sau đợt xạ, con sẽ phải tập vật lý trị liệu. Quá trình điều trị lâu dài, tốn kém mà tôi không biết lo tiền đâu nữa ", chị Thuận nghẹn ngào.

Chị Thuận vốn là giáo viên mầm non với thu nhập ít ỏi, lại một mình nuôi con nên luôn trong cảnh chật vật. Từ khi Cương đi viện thường xuyên, chị phải nghỉ làm theo con đi khắp các viện chạy chữa. Thời gian vừa qua cùng con điều trị ở Hà Nội, tranh thủ lúc con còn khỏe, chị Thuận lại đi làm thuê, lau dọn nhà thuê… để gom những đồng tiền lẻ lo cho con. Con nằm liệt một chỗ, chị không đi làm được nữa, nguồn thu cũng chẳng còn.

Người mẹ đơn thân vượt đường dài từ Gia Lai ra Hà Nội chữa bệnh cho con tuyệt vọng vì không có tiền- Ảnh 2.

Chị Thuận mong mọi người chia sẻ để con có cơ hội điều trị, được khỏe trở lại.

Mỗi đợt vào viện của Cương, quá trình truyền thuốc, các loại hóa chất nằm ngoài danh mục hết hơn 20 triệu đồng. Chị Thuận liên tục phải đi vay mượn để cho con điều trị bệnh. Bố của Cương sau ngày li hôn đã lập gia đình mới. Khi biết Cương bị bệnh cũng cố gắng phụ thêm cho chị Thuận nhưng chỉ được phần nào, còn lại chị tự xoay sở.

Đợt điều trị lần đầu kết thúc cũng là lúc số tiền chị Thuận đi vay cạn kiệt hoàn toàn. Đợt này vào viện, chị Thuận không vay mượn được ở đâu. Đứng bên cạnh giường bệnh con trai, tay run run đưa thức ăn qua ống thông cho con mà người mẹ nghèo lo sợ con bỏ mình đi. Trong khi đó, lòng chị rối bời vì kinh phí điều trị cho con.

Xác nhận về hoàn cảnh của chị Thuận, anh Phạm Văn Đua, cán bộ tư pháp xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh cho biết, chị Thuận là công dân ở địa phương, một mình nuôi con. Con trai mắc bệnh ung thư não, thường phải ra Hà Nội điều trị. Một mình chăm con, giờ con lại mang bệnh nên càng khó khăn. Thông qua Báo, ông Đua cũng mong các mạnh thường quân chia sẻ, tạo điều kiện để gia đình chị Thuận vượt qua nghịch cảnh.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Võ Thị Thuận xin gửi về:

Chị Võ Thị Thuận, thôn 9, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi