Thứ hai, 29 Tháng 8 2022 05:56

Trên chiếc xe mang tên "chuyến xe yêu thương", nhiều cô bé, cậu bé tay vẫn còn dán miếng gạc nhỏ sau tiêm truyền nhưng hào hứng cười đùa, rồi nhiều em bé say mê tô tượng, câu cá... Đó là hình ảnh tại chương trình "Trung thu yêu thương" dành tặng cho hơn 2.000 trẻ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi TW.

 

Tại chương trình "Trung thu yêu thương" diễn ra ngày 28/8 do Bệnh viện Nhi TW tổ chức, ThS.BS Trịnh Ngọc Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi TW cho biết, là bệnh viện tuyến cuối về chuyên ngành nhi khoa, trong thời gian qua, Bệnh viện Nhi TW không ngừng triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và điều trị cho các cháu chóng khoẻ về nhà.

Chăm sóc tinh thần, mang quà đến tận giường xoa dịu nỗi đau bệnh tật của các bé dịp Tết Trung thu - Ảnh 1.

Các tỉnh nguyện viên đang chơi cùng bé Thuỳ Chi- 7 tuổi, một trong những bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi TW

Cùng đó, bệnh viện cũng chú trọng chăm sóc tâm lý, mang niềm vui tinh thần đến cho các bệnh nhi. Hàng năm vào dịp Tết thiếu Nhi, Tết Trung thu, Bệnh viện Nhi TW đều tổ chức các chương trình lễ hội tạo không khí vui vẻ để các bé quên đi nỗi đau bệnh tật.

Theo ông Trịnh Ngọc Hải, Trung thu là dịp trẻ được sum vầy, phá cỗ cùng gia đình và bạn bè. Tuy nhiên dịp Tết trung thu này, tại Bệnh viện Nhi TW vẫn đang tiếp nhận hơn 5.000 trẻ đến thăm khám ngoại trú/ngày và khoảng 2.000 trẻ đang điều trị bệnh nội trú, các bé đang từng giây phút chống chọi với bệnh tật. Trong đó, nhiều em mang bệnh hiểm nghèo.

Chăm sóc tinh thần, mang quà đến tận giường xoa dịu nỗi đau bệnh tật của các bé dịp Tết Trung thu - Ảnh 2.

Chương trình "Trung thu yêu thương" mang lại tiếng cười và nhiều món quà tinh thần động viên hơn 2.000 bệnh nhi

Chương trình "Trung thu yêu thương" là sự kiện thường niên do Bệnh viện Nhi TW phối hợp với các nhà hảo tâm chung tay tổ chức. Ngoài hoạt động ca múa nhạc, các gian hàng, trò chơi… đại diện bệnh viện còn đến tận buồng bệnh thăm hỏi, động viên tinh thần các bệnh nhi. 

"Các nhóm, các tổ công tác đã đến tận giường bệnh hỏi thăm các cháu, đặc biệt các cháu mắc bệnh hiểm nghèo. Đó là trường hợp những bệnh nhi nặng, bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư, tim mạch, thần kinh… không thể ra khỏi giường. Hoạt động này nhằm động viên tinh thần các cháu và gia đình"- ThS.BS Trịnh Ngọc Hải nói.

Cũng theo ThS.BS Trịnh Ngọc Hải, hàng năm, bằng nhiều hình thức, bệnh viện kêu gọi sự hỗ trợ của xã hội về vật chất, quà tặng, trang thiết bị, vật tư, suất ăn, quần áo, đồ chơi… cho bệnh nhi. Số tiền lên đến gần 20 tỷ đồng – con số lớn góp phần vào công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân trong khi ngân sách nhà nước, đời sống người dân còn khó khăn.

Chăm sóc tinh thần, mang quà đến tận giường xoa dịu nỗi đau bệnh tật của các bé dịp Tết Trung thu - Ảnh 3.

Bé Duy Thái- 5 tuổi ở Yên Bái đã điều trị tại Bệnh viện Nhi TW được 5 ngày, đang tham gia các trò chơi tại chương trình "Trung thu yêu thương"

Với những bệnh nhi điều trị dài ngày, chi phí lớn ngoài số tiền được bảo hiểm y tế chi trả, bệnh viện là cầu nối giúp trẻ nhận được sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, thiện nguyện... Trường hợp trẻ không có hỗ trợ, bệnh viện sẽ đứng ra giúp đỡ bằng chính kinh phí của bệnh viện.

Từ 1/8 đến nay, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Trung ương đã đón nhận 7.127 hạng mục quà cho bệnh nhi, hỗ trợ cho khoảng 494 lượt bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhận hỗ trợ khoảng 5.764 suất cơm, 1.616 suất cháo cho trẻ và gia đình.

Chăm sóc tinh thần, mang quà đến tận giường xoa dịu nỗi đau bệnh tật của các bé dịp Tết Trung thu - Ảnh 4.

Bệnh nhi N.Ha 9 tuổi điều trị tại Bệnh viện Nhi TW đang tô tượng tại chương trình "Trung thu yêu thương"

Chương trình "Trung thu yêu thương" năm nay với sự tham gia của 31 gian hàng, cùng với các trò chơi, trẻ em đến tham dự còn được tặng quà là các sản phẩm bánh trung thu, tặng đồ chơi, đồ dùng học tập... cắt tóc miễn phí. 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi