Thứ hai, 05 Tháng 2 2024 13:31
Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, Công ty cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông (Công ty Tiến Nông) đã phối hợp cùng Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, Hội liên hiệp phụ nữ tại các địa phương tổ chức chương trình “Tết gắn kết yêu thương”, trao quà Tết và học bổng quý IV/2023 và quý I/2024 cho 187 trẻ mồ côi được Tiến Nông nhận đỡ đầu. Tổng kinh phí toàn bộ chương trình là hơn 600 triệu đồng.
 

Trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024, ông Nguyễn Hồng Phong, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông đã có buổi đến thăm và tặng quà các trẻ mồ côi tại huyện Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa).

Tại địa bàn huyện Thường Xuân, Tiến Nông đã phối hợp cùng Hội liên hiệp phụ nữ địa phương nhận đỡ đầu 12 trẻ mồ côi cho đến khi các em 18 tuổi.

Ông Nguyễn Hồng Phong đã đại diện Công ty Tiến Nông đến thăm nhà em Lê Thị Kim Liên (xã Lương Sơn) và em Vi Văn Minh (xã Ngọc Phụng), trực tiếp nắm bắt điều kiện sống thực tế của các em, kịp thời động viên các em cố gắng học tập, vượt qua khó khăn để đạt được ước mơ trong tương lai.

image1-28-1706773077.jpeg
Ông Nguyễn Hồng Phong đã đến thăm nhà em Lê Thị Kim Liên, trò chuyện cùng ông nội của Liên
image1-31-1706772978.jpeg
Liên và em trai hiện đang sống cùng ông bà trong một ngôi nhà tạm

Em Liên sinh năm 2012, là người đồng bào dân tộc Thái, mồ côi cha, mẹ đi lấy chồng nên Liên và em trai (sinh năm 2014) về ở cùng ông bà nội trong căn nhà tạm tại thôn Trung Thành.

Hiện tại, ông và bà nội Liên đã già yếu, thường xuyên ốm đau. Ngoài thời gian đi học, Liên tranh thủ làm việc nhà giúp ông bà và trông con của bác gái (bác gái là chị của bố Liên, chồng mất sớm, bác một mình nuôi hai con nhỏ, hoàn cảnh kinh tế cũng rất khó khăn).

Khi được hỏi về ước mơ, Liên chia sẻ: “Em ước mơ sau này trở thành cô giáo dạy môn văn”.

Em Minh sinh năm 2013, là người đồng bào dân tộc Thái, mồ côi cả cha và mẹ. Hiện tại Minh sống cùng bà nội gần 60 tuổi. Bà làm ruộng và đi rừng hái măng để nuôi cháu. Căn nhà hai bà cháu ở đã cũ nát, gia đình thuộc diện hộ nghèo, được Nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí làm nhà nhưng nhiều năm qua, bà nội Minh không đủ khả năng kinh tế lo phần tiền còn lại nên vẫn ở nhà cũ. Khi được hỏi về ước mơ, Minh vui vẻ nói: “Em rất yêu thích bóng đá, và em ước mơ trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Thần tượng của em là cầu thủ Ronaldo (Brazil).”

image2-20-1706772993.jpeg
Tết đã gần kề nhưng trong gian nhà nhỏ của bà nội và Minh chẳng có gì đáng giá, cũng chưa có gì để chuẩn bị đón năm mới

Ngoài các em Liên và Minh, trên địa bàn huyện Thường Xuân và trên cả nước hiện vẫn còn nhiều trẻ mồ côi đang sống trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần, rất cần sự chung tay, chung sức của các nhà hảo tâm, của các doanh nghiệp để hỗ trợ các em đến khi trưởng thành.

Hy vọng rằng sẽ có nhiều doanh nghiệp dành sự quan tâm đặc biệt đến các trẻ mồ côi như Công ty Tiến Nông, để việc đến trường của các em không dang dở, để các em có cơ hội thực hiện ước mơ, hoài bão của mình, xây dựng một cuộc sống, một tương lai tốt đẹp cho bản thân và gia đình, giúp ích cho sự phát triển, tiến bộ của quê hương, đất nước./.

 

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi