Uprace 2023: Các Quỹ đặt mục tiêu huy động khoảng 23 tỷ đồng

Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam - UpRace 2023 diễn ra từ ngày 6 - 29/10/2023 đặt mục...
Thứ tư, 15 Tháng 4 2015 07:10

"3 lần tôi đi siêu âm người ta đều nói có thai. Nhưng uống hết 7 thang lá mát của cô Tranh, có một khối u trong người tôi bật ra. Từ đấy, bụng tôi nhỏ dần lại".

 

9 năm bị câm người thương binh đã nói được nhờ bắt tay và nghe hát

Bệnh khớp gối mãn tính chữa khỏi chỉ 45 nghìn đồng

Hát, bắt tay đem sự sống trở lại cho bệnh nhân rối loạn sinh tủy

 

LTS: Thời gian qua, dư luận được hâm nóng bởi câu chuyện về bà Phan Thị Tranh (thôn Viên Du, xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) có khả năng đặc biệt là chữa khỏi nhiều bệnh nan y cho những người dân nghèo chỉ bằng một cái bắt tay và nghe hát. Đến thời điểm này, tòa soạn báo cũng đã nhận được gần một nghìn bức thư của độc giả ở mọi miền Tổ quốc, trong số đó có nhiều người là Việt kiều mắc bệnh nan y đã được bà Tranh chữa khỏi. Hầu hết độc giả đều bày tỏ lòng biết ơn và cảm phục tấm lòng của bà Tranh. Hơn một năm qua Tòa soạn cũng đã cử phóng viên về Vĩnh Phúc tìm hiểu những người đến chữa bệnh và xác minh tính xác thực về khả năng chữa khỏi bệnh của bà.

 

Để rộng đường cho dư luận, chúng tôi xin đăng tải toàn bộ loạt bài viết của phóng viên khi đi tìm hiểu thực tế tại Vĩnh Phúc về khả năng chữa bệnh của "cô tiên" Tranh.

Hoang mang vì "thai lạ"


Đã 5 tháng kể từ khi bà Phan Thị Tranh (thôn Viên Du, xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) bị chính quyền cấm chữa bệnh. Thế nhưng, câu chuyện về bà Tiên Tranh vẫn đang nóng trong dư luận Vĩnh Phúc.

 

Tìm về thành phố Vĩnh Yên, tôi ngạc nhiên vì hỏi đến bà Phan Thị Tranh, nhiều người dân lại xúm lại bàn tán. Họ nhiệt tình giới thiệu cho tôi những người bệnh đã được bà Tranh chữa khỏi.

 

Bà Đỗ Thị Hoa (SN 1961, trú tại số 5 đường Phạm Văn Đồng, phường Tích Sơn, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) một mình lo toan việc kinh doanh của quán bia.

Trước đây, bà Hoa từng bị thoái hóa 3 đốt sống lưng, có khối u trong bụng và rối loạn tiền đình. Ai cũng nghĩ bà sẽ phải nằm một chỗ để chồng con phục vụ. Thế nhưng, sau khi được gặp bà Tranh, cô Hoa đã giúp chồng kinh doanh quán bia, ghi sổ sách và còn tham gia viết sớ cho các cụ đi chùa Tích Sơn.

 

Nhắc lại chuyện đi chữa bệnh, cô Hoa cho biết: "Người ta cứ bảo tôi có thai nhưng 3 lần lên bàn nạo có bào thai nào đâu".

Theo lời cô Hoa, năm 2008, sau 3 tháng thấy bụng mình ngày càng to ra, cô lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám. Bác sĩ siêu âm kết luận: cô có thai. Đang thời kỳ mãn kinh, cô Hoa không nghĩ là mình có thai. Cô quyết định bỏ.Thế nhưng, khi lên bàn nạo, các bác sĩ giật mình khi không có thai nhi nào trong dạ con của cô Hoa. Đau đến ngất đi, cô Hoa không biết mình bị bệnh gì.

 

Nhandao Ba tranh

Hiện tại, cô Đỗ Thị Hoa rất khỏe mạnh.

 

3 lần nhờ ông xã mang đi khám, cả 3 lần bác sĩ đều kết luận cô có thai. Đến khi làm thủ thuật bỏ đi lại không phát hiện thai nhi nào. Cô Hoa hoang mang không biết mình bị bệnh gì.

 

Cái thai lạ cứ đau âm ỉ khiến cô vô cùng khó chịu. Nhìn bụng mình ngày càng to ra, bác sĩ cũng không rõ bệnh gì, cô Hoa rất sợ. Cô không dám ngủ, không dám đi lại. Mỗi ngày một ủ rũ, cô Hoa không biết mình còn sống được đến bao giờ.

 

Trong một buổi sáng đi chợ sớm, cô Hoa được bác Phi – người bán rau ở gần nhà cô Hoa, giới thiệu lên nhà bà Phan Thị Tranh.

Sự nhiệm màu đến từ nắm lá mát

 

Ngày 22/5/2008, cô Hoa tìm lên nhà bà Tranh. Vừa gặp cô Hoa, bà Tranh bảo cô Hoa ra vườn ngắt một lá cây trong vườn nhà bà Tranh, áp lá vào hai lòng bàn tay và giữ trong vòng 5 phút.

 

Vừa lấy chiếc lá ngọc lan ra khỏi tay cô Hoa, bà Tranh cười: "Không sao đâu, chỉ 7 thang thuốc là chị khỏi". Nghe bà Tranh nói như vậy, cô Hoa rất mừng.

Bà Tranh dặn cô Hoa đem thuốc về sao vàng rồi hạ thổ sau đó đem đi nấu lấy nước uống. Mỗi lần, khi uống thuốc, cô Hoa nghĩ đến bà 10 phút để được bà truyền năng lượng.

 

Có bệnh thì vái tứ phương, cô Hoa kiên trì mang thuốc về sắc. Chồng cô ban đầu thấy vợ loay hoay uống vài nắm lá, rễ cây thì mắng, bắt cô đi khám và uống thuốc tây.

 

Nhandao Ba tranhu

Bức ảnh cô Hoa chụp cùng bà Tranh.


Tuy nhiên, cô Hoa cương quyết uống thuốc và bảo chồng: "Em uống 7 thang lá mát, nếu không khỏi mình muốn em chữa chạy ở đâu em đều nghe theo".
Khi uống hết thang thuốc thứ 6, cô Hoa thấy người khoan khoái hẳn. Cô lại tìm đến nhà bà Tranh.

 

Bắt tay cô Hoa, bà Tranh cười: "Hết ngày mai là chị khỏi rồi đấy, cứ về nhà uống thuốc tiếp đi".

Đúng như lời cô nói, ngày hôm sau, vừa uống hết nước cuối của thang thuốc, từ trong người cô Hoa, một cục thịt thâm tím lòi ra. Cũng từ lúc đó, cô Hoa thấy bụng mình nhỏ dần, dễ chịu hẳn.

 

Để chắc chắn rằng mình đã khỏi bệnh, cô Hoa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh khám lại. Bác sĩ nói trong người cô hoàn toàn bình thường.

 

Sau đó, đến năm 2010, cô Hoa bị thoái hóa 3 đốt sống lưng. Tin tưởng tuyệt đối vào bà Tranh, cô Hoa lại tiếp tục lên lấy thuốc.

 

Khi bị bệnh, cô chỉ nằm được một chỗ mà không thể di chuyển. Thế nhưng, sau 3 tháng uống lá mát, cô đã khỏi bệnh hoàn toàn.

 

Nhìn cô Hoa thoăn thoắt làm việc nhà, chồng cô lắc đầu: "Nắm lá mát của bà Tranh thần kỳ thật đấy, vợ tôi chữa Đông, Tây Y mà còn chẳng khỏi, thế mà vài thang thuốc rẻ tiền lại hiệu nghiệm".

 

Theo NNgaynay.vn

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi