Uprace 2023: Các Quỹ đặt mục tiêu huy động khoảng 23 tỷ đồng

Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam - UpRace 2023 diễn ra từ ngày 6 - 29/10/2023 đặt mục...
Chủ nhật, 19 Tháng 4 2015 07:15

"Đầu óc tôi quay cuồng, người không còn chút sức lực nào, chỉ có thể nằm im 1 chỗ. Uống thuốc Đông Y thì tụt huyết áp, uống thuốc Tây Y thì ho, tác dụng phụ nhiều nên tôi không uống nữa".

 

Sự kỳ diệu của nắm lá mát và những khối u bị "Đánh Bật"

Bệnh khớp gối mãn tính chữa khỏi chỉ 45 nghìn đồng

 

LTS: Thời gian qua, dư luận được hâm nóng bởi câu chuyện về bà Phan Thị Tranh (thôn Viên Du, xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) có khả năng đặc biệt là chữa khỏi nhiều bệnh nan y cho những người dân nghèo chỉ bằng một cái bắt tay và nghe hát. Đến thời điểm này, tòa soạn cũng đã nhận được gần một nghìn bức thư của độc giả ở mọi miền Tổ quốc, trong số đó có nhiều người là Việt kiều mắc bệnh nan y đã được bà Tranh chữa khỏi.

 

Hầu hết độc giả đều bày tỏ lòng biết ơn và cảm phục tấm lòng của bà Tranh. Hơn một năm qua Tòa soạn cũng đã cử phóng viên về Vĩnh Phúc tìm hiểu những người đến chữa bệnh và xác minh tính xác thực về khả năng chữa khỏi bệnh của bà.

 

Để rộng đường cho dư luận, chúng tôi xin đăng tải toàn bộ loạt bài viết của phóng viên khi đi tìm hiểu thực tế tại Vĩnh Phúc về khả năng chữa bệnh của "cô tiên" Tranh.

 

Tử thần chập chờn trước mặt


Sau hơn 6 năm bị bệnh cao huyết áp hành hạ, bà La Thị Tầm (SN 1949, số nhà 53, phố Hùng Vương, Tp. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đã có thể sinh hoạt bình thường cùng con cháu, tham gia các hoạt động của hội người cao tuổi trong phường.

 

Nhắc lại quá trình bị bệnh, bà Tầm vẫn không giấu nổi sự vui mừng. "Cô tiên Tranh đã cứu tôi khỏi những tử thần rình rập trước mặt".

 

Năm 2008, bà Tầm thấy chóng mặt, hai mắt tối sầm lại và đầu óc quay cuồng. Khi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Nguyên khám, bác sĩ kết luận bà bị cao huyết áp. Trên bệnh án, nhịp tim của bà là 130 nhịp/phút. Từ đó, bà đã tuân thủ nghiêm ngặt mọi hướng dẫn của bác sĩ về uống thuốc cũng như giờ giấc sinh hoạt, ăn uống điều độ.

 

Nhandao huyet ap

Hiện tại, huyết áp của bà La Thị Tầm đã ổn định.


Thế nhưng, thỉnh thoảng bà Tầm lại ngất xỉu, người nôn nao, khó chịu. Tiếp đó, bà liên tục phải nhập viện vì huyết áp lên cao 170/79.

 

Suốt 6 năm qua, bà đã chạy chữa nhiều viện: Viện A Thái Nguyên, khoa Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai...nhưng huyết áp vẫn chưa ổn định. Cắt thuốc Đông Y uống thì huyết áp tụt mạnh, uống thuốc Tây Y thì bà liên tục ho, dị ứng và khó thở.

 

Em rể bà Tầm là bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Lê Nguyên Hùng – nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La, cũng đã nhiều lần góp ý về cách chữa bệnh cho bà Tầm. Tuy nhiên, mọi sự cố gắng của gia đình dường như vô vọng, huyết áp của bà Tầm đến giai đoạn 2 trở nên cao bất thường.

 

Lúc này, bà Tầm không thể tự đi lại được nữa. Đầu óc bà quay cuồng, choáng váng, chân tay bủn rủn, cử động khó, nhịp tim đập nhanh. Người mệt mỏi, bà nằm li bì. Giấc ngủ luôn chập chờn, lúc tỉnh, lúc mê. Trong cơn mê, bà giật mình thon thót vì ánh mắt sắc lẹm, tiếng cười lạnh lẽo của bóng dáng tử thần.

 

Sợ hãi, bà không dám ngủ, nhưng vì mệt, bà vẫn thiếp đi. Bà thèm được bế đứa cháu mới chào đời, bà thương con, thương cháu và tự trách mình đến già vẫn làm con cháu khổ.

 

Cuối năm 2012, tình trạng bệnh tình của bà rất xấu, gia đình đưa bà xuống nhà em rể - bác sĩ Hùng ở dưới Hà Nội để tiện bề chăm sóc, đến bệnh viện. Những tưởng, bệnh của bà vô phương cứu chữa, sự sống chỉ đếm được trong vài tháng.

 

Cái duyên tình cờ với bà Tiên Tranh


Lại nói về chuyện em rể bà Tầm là bác sĩ Hùng vốn bị thông động tĩnh mạch giữa vùng trẫm phải bẩm sinh, tháng 9/2013, bác sĩ Hùng biết đến bà Tiên Tranh. Sau gần 1 tháng lên chữa trị, bệnh tình của bác sĩ Hùng đã đỡ nhiều.


Thấy bệnh tình của chồng thuyên giảm, vợ bác sĩ Hùng động viên em gái đi cùng. "Nghĩ rằng, chạy chữa nhiều nơi không khỏi, hay là theo anh chị lên Vĩnh Phúc xem ra sao. Thế nên tôi đi cùng anh rể" bà Tầm nhớ lại.

 

Ngày 18/11/2013, bà Tầm cùng anh rể đến nhà bà Tranh nghe hát. Ban đầu, thấy anh rể kể lại, bà Tầm rất tò mò. Thế nhưng, vì đường xa, lại bệnh cao huyết áp sẵn trong người, bà không thể đi tiếp được. Dừng lại thành phố Vĩnh Yên, bà phải nằm nhờ nhà em họ của bác sĩ Hùng. Đến chiều, bà mới được đưa vào diện kiến bà Tranh.

 

"Lúc mới đến, tôi rất mệt, chỉ biết dựa vào chị gái mà thở dốc. Khi được nghe tiếng hát của cô Tranh, như có một luồng khí nóng truyền từ đỉnh đầu xuống, tôi thấy đỡ mệt dần, nhịp tim cũng được điều hòa hơn", bà Tầm kể.

 

Cứ thế, trong vòng 1 tuần đến nghe bà Tranh hát, được bắt tay và lấy lá mát về uống, bà Tầm đã đỡ hẳn. Bà Tầm xin đĩa hát của bà Tranh về để nghe hàng ngày. Hiện giờ, huyết áp của bà Tầm luôn ở mức 134/81.

 

Giờ đây, bà Tầm đã có thể bế cháu nội đi chơi, tham gia tập dưỡng sinh cùng với Câu lạc bộ người cao tuổi trong phường. Mọi sinh hoạt của bà đã trở về mức gần như bình thường. Số lượng thuốc lá mát bà Tầm lấy ở nhà bà Tranh đã gần hết. Bà phải chia nhỏ ra uống đợi đến ngày bà Tranh được chữa bệnh trở lại.

 

Bà Tầm nghẹn ngào: "Tôi vô cùng biết ơn cô Tranh, từ tận đáy lòng, tôi mong cô luôn khỏe mạnh để chữa cho nhiều người như tôi. Cô nhân từ với mọi người bệnh, cô không hề thu một đồng tiền ăn ở nào của người ở xa đến nhà cô".

 

Ngaynay.vn

PLG_CONTENT_SHOWTAGS_TITLE Đánh bại , cao huyết áp , nắm lá mát , nghe hát

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi