Thứ năm, 11 Tháng 5 2023 16:17

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã tiến sát đến vùng biên giới phía Bắc nước ta. Dự báo chiều và đêm 11-5, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

 

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to 

Đêm 11 đến 12-5, phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển mát. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến 21-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C.

Trên biển, từ chiều và đêm 11-5, ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 4-5, riêng khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ từ gần sáng ngày 12-5 có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 1,5-2,5 m, biển động.

Cơ quan khí tượng cho biết đêm qua và sáng sớm hôm nay, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có mưa rào và dông, cục bộ có  đến rất to, có nơi trên 80 mm như: Chúc Bài Sơn (Quảng Ninh) 226,4 mm, Xuân Lẹ (Thanh Hóa) 101,6 mm, Đồng Văn 1 (Nghệ An) 83 mm,…

Dự báo ngày và đêm 11-5 ở khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 20-50 mm, có nơi trên 80 mm.

Chiều và tối ngày 11-5 ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

Cảnh báo mưa dông diện rộng và mưa lớn cục bộ ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có khả năng kéo dài đến hết ngày 12-5.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

 

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi