Thứ sáu, 27 Tháng 10 2023 11:49

Từ đêm (28/10), miền Bắc chuyển lạnh về đêm và sáng, vùng núi có nơi trời rét, nhiệt độ giảm 3-4 độ so với những ngày trước đó.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Từ chiều tối và đêm nay đến ngày mai (28/10), miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mới tràn xuống gây ra mưa rào và dông diện rộng, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm mai, miền Bắc chuyển lạnh về đêm và sáng, vùng núi có nơi trời rét, nhiệt độ giảm 3-4 độ so với những ngày trước đó.

Khu vực Trung Bộ có nắng và tăng nhiệt; đêm mưa rào và giông đi kèm khả năng sấm sét, gió giật. Mức nhiệt cao nhất khoảng 32-33 độ. Tây Nguyên và Nam Bộ trong hôm nay vẫn có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to và tập trung vào chiều tối. Mưa làm triều cường tăng ở khu vực ven biển Đông Nam Bộ, nguy cơ ngập úng trong khoảng thời gian sáng sớm và buổi chiều.

Từ chiều tối nay, miền Bắc đón đợt không khí lạnh kèm mưa dông - Ảnh 2.

Từ chiều tối nay miền Bắc đón không khí lạnh kèm mưa.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 27/10:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, riêng khu Tây Bắc 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Hà Nội: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ.

 

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi