Thứ tư, 21 Tháng 2 2024 16:24

Tháng Nhân đạo năm 2024 sẽ bắt đầu từ ngày 01- 31/5, cao điểm từ ngày 08 - 19/5. Toàn Hội Chữ thập đỏ phấn đấu vận động nguồn lực đạt 400 tỷ đồng để triển khai các hoạt động trong Tháng này và chủ động sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu trợ giúp nhân đạo trong năm nay.

Phát động triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo- Ảnh 1.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thông tin về Tháng nhân đạo 2024 và chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái" 

Tại buổi gặp mặt báo chí thông tin về Tháng nhân đạo 2024 và chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức ngày 21/2, đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, trong Tháng Nhân đạo năm 2024, toàn Hội sẽ tổ chức các hoạt động phấn đấu đạt các chỉ tiêu như: 70.000 người tham gia chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái" qua ứng dụng V-Race, đạt 700.000km, tương ứng kinh phí vận động ủng hộ đạt 7 tỷ đồng dành cho các hoạt động nhân đạo.

Toàn hệ thống Hội trợ giúp 100.000 địa chỉ nhân đạo (cá nhân và tập thể). Trong đó, mỗi tỉnh, thành Hội vận động, kết nối xây mới, sửa chữa một điểm bếp ăn bán trú/nội trú tại các các trường mầm non, tiểu học có điều kiện đặc biệt khó khăn, trị giá tối thiểu 150 triệu đồng/điểm; xây dựng, sửa chữa hai nhà Chữ thập đỏ cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ưu tiên hộ ngư dân nghèo, khó khăn, với trị giá tối thiểu 50 triệu đồng/nhà; hỗ trợ sinh kế, gắn địa chỉ nhân đạo đối với ít nhất 50 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá hỗ trợ tối thiểu 5 triệu đồng/hộ…

Toàn Hội đặt mục tiêu phấn đấu vận động nguồn lực đạt 400 tỷ đồng để triển khai các hoạt động trong Tháng Nhân đạo và chủ động sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu trợ giúp nhân đạo trong năm 2024 (bằng tiền mặt, hàng hóa, thông qua các biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác, hợp đồng tài trợ…).

Theo bà Bùi Thị Hoà, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, với chủ đề "Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương", Tháng Nhân đạo năm nay hướng đến một hành trình của lòng nhân ái mà ở đó mỗi người đều có thể tham gia, đóng góp, gắn kết, cống hiến để sẻ chia, trao đi những tấm lòng, tình yêu thương, sẵn sàng trợ giúp các hoàn cảnh hoàn cảnh khó khăn, nhân lên những hành động tử tế, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Nhằm tuyên truyền các giá trị nhân đạo, tinh thần đoàn kết, nhân ái của dân tộc gắn với các hoạt động của Hội, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và một số đơn vị tổ chức chiến dịch gây quỹ có tên "Triệu bước chân nhân ái".

Chiến dịch diễn ra trong 56 ngày, từ ngày 25/2 đến ngày 22/4/2024 tại Thành phố Điện Biên Phủ. Bên cạnh việc vận động các tổ chức, cá nhân tham gia hưởng ứng qua ứng dụng (APP) đi bộ/chạy bộ hàng ngày, Trung ương Hội tổ chức hoạt động đi bộ tập thể tại các tỉnh, thành phố vào các ngày chủ nhật (từ ngày 25/2-22/4/2024) gắn với hoạt động hiến máu nhân đạo, vận động hiến tặng mô tạng nhân đạo và các hoạt động cộng đồng như: thu gom rác, trồng cây xanh, các hoạt động nhân đạo tại cộng đồng.

 

 

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi