Thứ bảy, 18 Tháng 7 2015 10:12

Tin từ Bộ Ngoại giao cho biết ngày 16/7, Nhóm công tác liên hợp Việt Nam - Campuchia đã đến kiểm tra khu vực xảy ra xô xát ở biên giới.

 

Thực hiện thỏa thuận giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao & Hợp tác quốc tế Campuchia, Nhóm công tác đã đến thực địa - khu vực giữa mốc số 202 - 203 thuộc ấp Bình Bắc, xã Bình Hòa Tây, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, Việt Nam.

 

Đây là nơi xảy ra vụ bạo lực do một số phần tử quá khích Campuchia gây ra ngày 28/6.

 

Campuchia.nhandao
Hai Chủ tịch Ủy ban phân giới cắm mốc Việt Nam-Campuchia ký kết biên bản cuộc họp ngày 9/7 vừa qua


Nhóm công tác phía Việt Nam do ông Nguyễn Anh Dũng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao làm trưởng nhóm.

 

Nhóm công tác phía Campuchia do ông Long Visalo, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao & Hợp tác quốc tế, Trưởng Ban điều tra vụ xô xát phía Campuchia làm trưởng nhóm.

 

Tại thực địa, hai bên đã kiểm tra, làm rõ nơi xảy ra xô xát, đồng thời nghe ý kiến của các nhân chứng hai bên và xác định nguyên nhân của vụ việc.

 

Nhóm công tác phía Campuchia mong nhận được sự thông cảm của những người Việt Nam bị thương.

 

Sau khi kết thúc làm việc trên thực địa, hai bên tiến hành hội đàm tại tỉnh Svay Rieng, Campuchia và nhất trí kiên quyết không để sự việc tương tự ngày 28/6 tái diễn, đồng thời khẳng định tôn trọng các hiệp ước và hiệp định đã ký kết và thông cáo báo chí chung ký ngày 17/1/1995.

 

Được biết, ngày 28/6, một nhóm khoảng 250 người Campuchia với sự tham gia của một số nghị sĩ đảng đối lập Campuchia CNRP đã tiến sâu vào khu vực mốc 203 do Việt Nam quản lý thuộc địa bàn tỉnh Long An.

 

Trước hành động sai trái này, lực lượng chức năng Việt Nam và một số người dân địa phương đã ra ngăn chặn, giải thích nhưng bị một số phần tử quá khích người Campuchia tấn công, khiến 7 người Việt Nam bị thương.

 

Theo Vietnamnet

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi