Thứ tư, 15 Tháng 4 2015 09:39

(Nhandao)- Bố mẹ cháu Lâm cho biết việc chuẩn đoán và điều trị sai của các bác sĩ ở Bệnh viện Hồng Ngọc là nguyên nhân dẫn đến cái chết của con anh chị. Hiện gia đình đang xem xét để khởi kiện BV Hồng Ngọc.

Một người mẫu tự do mất tích bí ẩn ở TPHCM

Bắt lái xe gây tai nạn khiến 5 người chết trên đường 32

Bị cáo xin đi ăn sáng để...chờ hội đồng xét xử

 

Chị Trương Linh Trang (Ba Đình, Hà Nội), mẹ của cháu Lâm (1 tuổi) cho biết ngày 11/12/2014, cháu Lâm nhập viện Hồng Ngọc (55 Yên Ninh, Hà Nội) trong tình trạng ho có đờm. Sau khi được điều trị, đến ngày 15/2 cháu được ra viện. Tuy nhiên, đêm ngày 15/2 cháu Lâm lại có biểu hiện ho nặng hơn nên sáng hôm sau gia đình lại cho cháu nhập viện trở lại. Nằm điều trị ở BV Hồng Ngọc đến ngày 18/2 (30 tết) được sự đồng ý của các b ác sỹ, gia đình cho cháu Lâm về nhà ăn tết.

benh-vien-hong-ngoc-nhandao.net.vn

 

Gia đình cháu Lâm đang xem xét để khởi kiện BV Hồng Ngọc

 

Tuy nhiên, đến sáng hôm sau cháu Lâm lại sốt cao, trên người xuất hiện nhiều nốt mẩn đỏ nên gia đình lại cho cháu nhập viện trở lại. Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán cháu bị bệnh: Viêm mũi họng cấp, sốt và theo dõi phát ban nhưng không đưa được ra nguyên nhân dẫn đến phát ban chính xác là gì.

 

Đến sáng ngày 22/2/2015, cháu vẫn liên tục sốt cao, khi thăm khám các bác sỹ khẳng định phổi của cháu vẫn ổn và không có chỉ định chuyển viện, dù gia đình rất sốt ruột, lo lắng.

 

Đến buổi trưa cùng ngày, gia đình thấy cháu thở nhanh, rút lõm lồng ngực nên yêu cầu bác sỹ đến khám thì lúc này bệnh viện lại đưa ra kết luận là cháu bị viêm phổi. Gia đình rất ngỡ ngàng vì chỉ trong vòng 2-3 tiếng đồng hồ lại có sự kết luận trái ngược của hai bác sỹ khác nhau.

 

Sau sự việc xảy ra, gia đình yêu cầu chuyển viện sang Bệnh viện Nhi Trung ương. Khi cháu được Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận, các bác sỹ ở đây có hỏi cháu đang điều trị trong tình trạng như thế nào và dùng thuốc gì thì bác sỹ của Bệnh viện Hồng Ngọc đưa cháu sang không trả lời được câu nào.

 

Mặc dù được tận tình cứu chữa nhưng cháu đã tử vong sau khoảng 13 tiếng sau khi được chuyển viện.

 

Trong kết luận của bệnh viện Nhi Trung ương cũng cho biết nguyên nhân tử vong của cháu Lâm là do viêm phổi nặng, nhiễm trùng huyết, suy đa phủ tạng và sốc nhiễm trùng.

 

Tiếp xúc với phóng viên, chị Trang, cho biết tôi không thể hiểu nổi tại sao cháu bị một loạt các triệu chứng nặng như viêm phổi, nhiễm trùng huyết, suy đa phủ tạng mà các bác sĩ ở BV Hồng Ngọc lại không phát hiện ra mà lại có phác đồ điều trị ho có đờm và viêm phế quản cho con tôi? Nếu như, con tôi được các bác sĩ tuyên đoán bệnh chính xác thì có thể cháu đã không chết.

 

Hiện tại, gia đình chị Trang đang xem xét làm các thủ tục cần thiết để khởi kiện BV Hồng Ngọc.

 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

 

Trọng Tuấn (TH)

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi