Thứ năm, 02 Tháng 6 2022 13:46

Gần 92.000 sản phẩm mỹ phẩm trên bao bì không có hoá đơn chứng từ hợp pháp bị phát hiện và tạm giữ, tổng trị giá theo niêm yết là gần 6 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Tổng Cục quản lý thị trường, đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Thành phố Hồ Chí Minh vừa tiến hành kiểm tra điểm kinh doanh, chứa trữ hàng hóa tại số 45/20 đường Lương Minh Nguyệt, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh dùng để kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm thuộc sở hữu của ông P.T.Nguyện.

Kết quả kiểm tra thực tế tại điểm kinh doanh, chứa trữ hàng hóa, lực lượng chức năng phát hiện tại đây không thực hiện đăng ký kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Tạm giữ lô mỹ phẩm nhập lậu giá trị gần 6 tỷ đồng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng mỹ phẩm. Ảnh: Cục QLTT TP.HCM

Tiến hành kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng đã ghi nhận rất nhiều mặt hàng mỹ phẩm, chủ yếu là kem tẩy tế bào chết, kem dưỡng, kem chống nắng, nước tẩy trang, nước hoa hồng, nước hoa, son dưỡng, sữa rửa mặt, chì kẻ mắt…) các loại, các hiệu HEYXI, SHIMANG, NORO, YANGMEI, do Trung Quốc sản xuất, chưa qua sử dụng.

Trên các sản phẩm có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Trên bao bì sản phẩm, không có tài liệu liên quan đến chất lượng của hàng hóa kèm theo và không có hóa đơn chứng từ hợp pháp của hàng hóa để xuất trình chứng minh nguồn gốc hàng hóa theo quy định với gần 92.000 sản phẩm. Tổng trị giá theo niêm yết là: 5.985.675.000 đồng.

Tạm giữ lô mỹ phẩm nhập lậu giá trị gần 6 tỷ đồng - Ảnh 3.

Ông P.T.Nguyện thừa nhận các vi phạm của mình trong hoạt động kinh doanh và cam kết chấp hành quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm nêu trên và tiếp tục xác minh làm rõ hành vi vi phạm để xử lý theo quy định pháp luật.

Bình Thuận: Thu giữ gần 1.600 sản phẩm phụ kiện điện thoại nhập lậu

Vừa qua, Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường Bình Thuận kiểm tra đột xuất tạm giữ 1.500 phụ kiện điện không rõ nguồn gốc xuất xứ và 600 hộp dây sạc điện thoại nhập lậu không có hóa đơn, chứng từ.

Đội Quản lý thị trường số 1 tiến hành kiểm tra đột xuất Hộ kinh doanh trên đường Phạm Ngọc Thạch, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Kết quả kiểm tra, phát hiện tại cơ sở đang kinh doanh lô hàng 1.500 sản phẩm phụ kiện điện thoại các loại không có nhãn hàng hóa, không có nguồn gốc, xuất xứ và 600 sản phẩm phụ kiện điện thoại do Trung Quốc sản xuất, có nhãn gốc bàng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, có tổng trị giá 37.000.000 đồng.

Tại thời điểm kiểm tra chủ hộ kinh doanh chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Đội Quản lý thị trường số 1 đã tạm giữ toàn bộ lô hàng nêu trên để tiếp tục thẩm tra xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.