Thứ tư, 11 Tháng 5 2022 11:50
Sáng nay (11/5), lễ thượng cờ 11 đoàn thể thao Đông Nam Á tham dự SEA Games 31 đã diễn ra tại khuôn viên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Từ lễ thượng cờ, nước chủ nhà Việt Nam đã chính thức sẵn sàng cho SEA Games 31.
 
Lễ thượng cờ đoàn Việt Nam. Ảnh: Minh TuấnLễ thượng cờ đoàn Việt Nam.
Lễ thượng cờ các đoàn tham dự SEA Games 31: Chủ nhà Việt Nam đã sẵn sàng!

Bắt đầu từ 9h00 sáng, thành viên của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á đã tề tựu về khi vực quảng trường ở sân vận động Mỹ Đình để chuẩn bị cho lễ thượng cờ sẽ bắt đầu diễn ra vào lúc 9h30 cùng ngày. Tham dự lễ thương cờ có khá đông quan chức ngành thể thao Việt Nam và các nước trong khu vực, bởi việc có mặt ở lễ thượng cờ đã chính thức xác nhận các đoàn thể thao đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc tham dự đại hội.

Mở đầu buổi lễ là phần thượng cờ của vương quốc Brunei, sau đó tính theo thứ tự mẫu chứ cái là các đoàn Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Indonesia, Đông Timor, Thái Lan và nước chủ nhà Việt Nam. Lúc 10h05 quốc kỳ và quốc ca Việt Nam đã được kéo lên trên sân Mỹ Đình, chuẩn bị cho những ngày tranh tài quyết liệt và không kém phần căng thẳng.


Các thành viên đoàn Việt Nam tham dự lễ thượng cờ. Ảnh: Minh TuấnCác thành viên đoàn Việt Nam tham dự lễ thượng cờ.

Ngay sau lễ thượng cờ là phần tặng quà của nước chủ nhà Việt Nam đến các đoàn tham dự đại hội. Bên cạnh đó, các đoàn thể thao cũng tặng quà cho nhau để bày tỏ sự hữu nghị, đồng thời cũng là mối quan hệ hữu hảo giữa các nước trong khu vực. Cần nói thêm, mỗi đoàn thể thao trong khu vực cử 31 thành viên của mình tham dự , tương đương với con số 31 của SEA Games lần này.

Trò chuyện cùng giới truyền thông ngay sau lễ thượng cờ, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam trần Đức Phấn đã chia sẻ: “Sau 2 năm gặp không ít khó khăn vì dịch Covid-19, nhưng nước chủ nhà Việt Nam cũng đã rất nỗ lực và sẽ cố gắng tổ chức một kỳ SEA Games an toàn và chỉnh chu nhất. Sau lễ thượng cờ, tôi có thể khẳng định, nước chủ nhà Việt Nam đã sẵn sàng cho SEA Games 31. Chỉ cần sau lễ khai mạc vào tối 12/5 tới, chúng ta sẽ bước vào những cuộc so tài rất  hấp dẫn”.

 

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi