Thứ tư, 26 Tháng 8 2015 20:18

Nghe chủ đại lý vé số thông báo "con cô hôm nay trả vé còn âm mấy trăm nghìn", người mẹ dùng nón bảo hiểm đánh bé túi bụi ngay trên đường. Không dừng lại ở đó, khi về nhà, chị ta dùng xăng tưới lên người con rồi châm lửa đốt.

 

Ngày 26/8, BS Nguyễn Đức Tuấn, Phó trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM cho biết, tại khoa Bỏng đang điều trị cho một trường hợp bị bỏng rất nặng. Bệnh nhân là bé Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi, ngụ tại Bình Thuận) được bệnh viện địa phương chuyển đến (ngày 25/8) trong tình trạng sốc bỏng nặng, với chẩn đoán ban đầu bé bị bỏng toàn thân 61%.

 

Xang01.nhandao
Bé Kim Linh đang được điều trị tại khoa Bỏng, bệnh viện Nhi Đồng 1 (ảnh: Vân Sơn)


Sau khi cấp cứu chống sốc, chống sưng, giảm đau, tại khoa Cấp cứu, bệnh nhi tiếp tục được chuyển lên khoa Bỏng điều trị. Qua thăm khám lâm sàng, các bác sĩ ghi nhận, bệnh nhân bị bỏng 34% cơ thể, trong đó có nhiều vùng bị bỏng sâu (độ III, IV) tại vùng ngực, lưng, 2 tay, bắp và mu bàn chân phải.

 

Sau một ngày nhập viện, bé đang trong tình lơ mơ, tuy đã qua được giai đoạn sốc bỏng nhưng cháu sẽ phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm độc. "Chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để cứu bệnh nhi, hiện cháu đang phải sử dụng kháng sinh mạnh để chống tình trạng nhiễm trùng, chưa thể nói trước diễn tiến bệnh trong thời gian tới." BS Đức Tuấn cho hay.

 

Xang02.nhandao
Chỉ vì không bán hết vé số, cô bé đã bị mẹ tưới xăng đốt (ảnh: Vân Sơn)


Tại phòng cách ly, khoa Bỏng, bé Kim Linh đang lơ mơ, các lớp băng gạc phủ trắng nhiều vùng trên cơ thể của cháu, thi thoảng bệnh nhân lại lên cơn co gồng, vật vã. Ngồi ngoài hành lang phòng bệnh, chị Nguyễn Thị Di (SN 1971, cô ruột của bé) nghẹn ngào cho hay: "Cha nó mới mất năm trước vì tai nạn giao thông, nay con bé bị bỏng nặng thế này chẳng biết có qua nổi hay không."

 

Theo lời chị Di, bé Kim Linh còn có một người anh và một đứa em gái. Từ nhỏ do gia đình khó khăn nên cháu chỉ học hết lớp 1 rồi nghỉ học ở nhà. Khi lên 8 tuổi, cháu đã bắt đầu phải phụ giúp công việc gia đình và đi bán vé số. "Mẹ con bé là Trương Thị Quy (33 tuổi) vốn là người rất hung hãn. Con trẻ làm sao tránh được những khuyết điểm, là người mẹ nếu thấy con sai thì nên nhẹ nhàng dạy bảo để các cháu nên người. Nhưng, cô ta liên tục đánh đập mấy đứa nhỏ, gia đình tôi nhiều lần can thiệp song Quy vẫn chứng nào tật ấy."

 

Xang03.nhandao
Cháu đang được điều trị tích cực nhưng tiên lượng còn dè dặt (ảnh: Vân Sơn)


Chưa hết bàng hoàng, chị Di kể lại: "Chiều 25/8 khi người dân trong xóm báo tin bé Kim Linh bị mẹ đốt bỏng nặng, đã phải nhập viện, tôi vội vã chạy đến. Lúc còn tỉnh, cháu cho biết: Ngày 25/8, cháu được mẹ nhận 200 tờ vé từ đại lý vé số về giao cho đi bán. Tuy nhiên, sốt sắng cả ngày chạy khắp nơi nhưng bé vẫn không tài nào bán hết xấp vé. Cháu đã giữ lại 30 tờ vé (mệnh giá 10.000 đồng/vé) không trả lại đại lý, nhưng khi dò không trúng vé nào."

 

Chiều cùng ngày, mẹ bé Linh được chủ đại lý vé số thông báo: "con cô hôm nay trả vé còn âm mấy trăm nghìn". Chỉ nghe tới đó, cô ta đã dùng nón bảo hiểm đánh cháu tôi tới tấp ngay trên đường. Không những thế, khi về nhà, Quy còn sai đứa con út là Nguyễn Thị Kim Ngân (10 tuổi) đi mua 1 lít xăng. Khi con bé vừa mang xăng về nhà, Quy giật bình xăng, tưới lên người bé Kim Linh rồi châm lửa.

 

Xang04.nhandao
Cô ruột bé Kim Linh lo lắng vì không đủ chi phí cứu sinh mạng cháu (ảnh: Vân Sơn)


Bị lửa cháy phừng phực bao trùm toàn thân, quá nóng như một phản xạ tự nhiên bé Kim Linh nhào tới ôm chầm lấy mẹ cầu cứu, khiến người mẹ cũng bị bắt lửa gây bỏng. Hai mẹ con sau đó được hàng xóm dập lửa rồi đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do diện tích bỏng quá rộng và nặng, bé Kim Linh phải tiếp tục chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 1 điều trị.

 

Theo chia sẻ của chị Di, trong số 3 đứa con của vợ chồng Quy chỉ có bé Kim Ngân đang học lớp 3. Cha mất sớm, mẹ làm thuê làm mướn không đủ nuôi thân nên bé Kim Linh và người anh là Nguyễn Duy Khánh (14 tuổi) đã phải lăn lộn kiếm sống, phụ mẹ nuôi em. "Cảnh khốn cùng của gia đình ngày hôm nay cũng từ cái khổ mà ra. Nếu vì hành động tàn độc của mình khiến Quy vướng vào vòng lao lý thì 3 đứa cháu của tôi mai này chẳng biết sẽ sống ra sao. Hiện chi phí mỗi ngày điều trị của bé Linh rất tốn kém nhưng cháu không có bảo hiểm y tế, gia đình nội ngoại đều nghèo nên không đủ sức chi trả."

 

Theo Dân trí

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi