Thứ sáu, 28 Tháng 10 2022 06:34

"Tôi chạy vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho người khuyết tật và trẻ mồ côi - Tôi chạy để góp phần đảm bảo quyền của họ. Với mỗi bước chạy của mình, tôi đang góp phần đem lại việc làm và sinh kế tốt hơn cho người khuyết tật, giúp trẻ mồ côi có điều kiện đến trường" – Đó là thông điệp trong UPRace 2022 của Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam(ASVHO) đưa ra cho chương trình UpRace 2022 năm nay.

 


Sự kiện chính thức diễn ra vào hôm nay ngày 28/10/2022 và sẽ kéo dài tới 20/11/2022 với mục tiêu chinh phục quãng đường chạy bộ khoảng 6 triệu km.


Chú thích ảnh Thông qua giải chạy UpRace, các thành viên tham gia có thể đóng góp 1.000 đồng tương ứng với mỗi km chạy được cho các tổ chức thiện nguyện.

 

Chạy vì ai?

 

Năm nay, UpRace, giải chạy cộng đồng trực tuyến thường niên có sức ảnh hưởng lớn nhất tại Việt Nam, dự kiến sẽ chinh phục cột mốc 6 triệu km, tương đương 6 tỉ đồng sẽ được ủng hộ cho 2 tổ chức xã hội: Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO) và Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam (Save Vietnam's Wildlife - SVW).

 

Không ai có thể một mình chạy hàng trăm vòng quanh Trái đất, dù là bằng tấm lòng chân thành nhất. Không ai có thể một mình giúp đỡ tất cả mọi trường hợp, một mình bảo vệ mảng xanh, hệ sinh thái, động vật hoang dã. UpRace chính là cách để tiếp sức, để nhân rộng từng bước chạy của mỗi cá nhân.

 

Ý tưởng của giải chạy này chính là khi mọi người đồng sức đồng lòng làm cùng nhau, mỗi bước chạy nhỏ bé của một người cũng có thể góp phần tạo nên kỳ tích.

 

Với thông điệp trong UPRace 2022 "Tôi chạy vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho người khuyết tật và trẻ mồ côi - Tôi chạy để góp phần đảm bảo quyền của họ. Với mỗi bước chạy của mình, tôi đang góp phần đem lại việc làm và sinh kế tốt hơn cho người khuyết tật, giúp trẻ mồ côi có điều kiện đến trường" của Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam.

 

Chạy UpRace 2022 ở đội ASVHO, những bước chạy của bạn sẽ góp phần cải thiện cuộc sống cho gần 7 triệu người khuyết tật mà có tới 80% trong số họ thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Những bước chạy của bạn sẽ góp vào hỗ trợ số vốn ban đầu cho họ có việc làm, có thu nhập, tự tin vươn lên trong cuộc sống.

 

 M2A0669

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO) trao tặng học bổng dài hạn cho học sinh mồ côi, khuyết tật

 

Bước chạy của bạn cũng sẽ hướng về phía hơn 400.000 trẻ mồ côi. Trong đó có tới 60% số trẻ chỉ còn cha hoặc mẹ, người còn lại bị bệnh tâm thần, sức khỏe yếu hoặc làm việc thời vụ, công việc bấp bênh. Và hướng về 40% số trẻ mồ côi cả cha và mẹ (hoặc bị cha, mẹ bỏ rơi) phải sống với ông bà, người thân, hàng xóm...Đa phần trẻ mồ côi bị ảnh hưởng tâm lý và cuộc sống, bước chạy của bạn sẽ mang hơi ấm cùng chia sẻ niềm vui, cơ hội với những hoàn cảnh cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Bước chạy biến thành sự tiếp sức sách vở, đồ dùng, xe đạp, học bổng… nuôi dưỡng tương lai của các em.


Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO) hỗ trợ sinh kế cho NKT, TMC cải thiện cuộc sống

 

"Về đội" SVW, mỗi bước chạy của bạn sẽ được đóng góp nhằm cứu hộ tê tê và các loài động vật hoang dã khỏi các vụ săn bắt, buôn bán, tiêu thụ trái phép; để chăm sóc và đưa động vật hoang dã trở về ngôi nhà tự nhiên của mình. Mỗi km UpRace 2022 của bạn sẽ chạy về phía thiên nhiên với sứ mệnh ngăn chặn sự tuyệt chủng và phục hồi các loài động vật hoang dã nguy cấp tại Việt Nam.

 

Mỗi bước chạy gấp rút cho việc cứu hộ, phục hồi và tái thả động vật hoang dã bị buôn bán trái phép; bước chạy nhẹ nhàng bền bỉ cho việc Bảo vệ rừng, Nghiên cứu bảo tồn, Sinh sản bảo tồn… Từ bước chân bạn, cây sẽ lên xanh, động vật sẽ quay về, những giấc mơ thiên nhiên được nhen nhóm.

 

Ai sẽ chạy?

 

Mỗi km người chạy đóng góp được quy ra số tiền 1.000 đồng, VNG và những nhà tài trợ sẽ thay mặt người chạy đóng góp cho những mục tiêu đã định. Đây cũng là năm đầu tiên UpRace có sự đồng hành của nhiều người nổi tiếng trong vai trò đại sứ, như tuyển thủ bóng đá tài năng Đoàn Văn Hậu, Hoa hậu Thể thao Việt Nam Đoàn Thu Thủy và Nhà vô địch chạy địa hình Quang Trần.

 

Sự góp mặt của 3 tên tuổi này sẽ là nguồn động viên tinh thần to lớn cho những người muốn tham gia, số km đóng góp của đại sứ cũng sẽ là mục tiêu so kè đầy thú vị của những người muốn góp thêm sức lực để làm những điều tử tế cho con người, cho Mẹ thiên nhiên.

 

Nhưng để có thể hoàn thành chạy hơn 6 triệu km (tương đương khoảng 500 vòng vòng quanh trái đất) chỉ trong vòng 3 tuần, cần phải có hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu người chạy mang trái tim nóng tham gia.

 

Chủ tịch Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Đàm chia sẻ "Hội Bảo trợ hiện có hàng trăm ngàn hội viên ở tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Các hội viên và gia đình họ sẽ được vận động tham gia vì một chương trình đầy ý nghĩa, có tác động đến xã hội ". 

 

Sự đóng góp mỗi bước chạy của những vận động viên chuyên nghiệp và người không chuyên này sẽ được chuyển thành nguồn lực giúp đỡ trực tiếp cho người khuyết tật, trẻ mồ côi trên cả nước.  Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO) cam kết sử dụng hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, cũng như tiếp sức đến trường cho học sinh mồ côi, học sinh khuyết tật thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn qua các chương trình cụ thể thiết thực như cấp học bổng, tài trợ góc học tập, tặng xe đạp...

 

 

Anh Nguyễn Văn Thái, giám đốc SVW, cho biết "SVW đã chuẩn bị việc vận động ở các tỉnh, từ lực lượng hàng chục ngàn kiểm lâm vốn băng rừng hằng ngày đến các sinh viên quan tâm trong mạng lưới chúng tôi. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị các phần thưởng cho cá nhân, đội nhóm nào chạy nhiều nhất, sẽ có thể được một chuyến quan sát các động vật hoang dã tại rừng Cúc Phương - một phần thưởng để thấy thành quả mình tạo ra tốt đẹp đến thế nào".

 

Nhưng tinh thần UpRace không dừng lại ở đó, ý nghĩa tốt đẹp cần được lan tỏa nhiều hơn. Trong mỗi bước chạy của chúng ta không chỉ rèn luyện sức khỏe cho riêng mình mà còn để tôi luyện, giúp đỡ, truyền sự tự tin và tốt đẹp cho cộng đồng và tự nhiên.

 

Bằng một phong trào thể thao, những thông điệp ý nghĩa đã được đưa một cách tự nhiên nhất vào nhiều thế hệ, và tạo ra các kết quả tốt đẹp. Nhưng khởi đầu, hãy xỏ giày vào chân, bật ứng dụng lên, và chạy.

 

Sự kiện chạy bộ trực tuyến gây quỹ vì cộng đồng UpRace mùa 5 sẽ chính thức diễn ra hôm nay ngày 28-10-2022 và sẽ kéo dài đến hết ngày 20-11-2022.

 

Người dùng muốn tham gia UpRace có thể tải ứng dụng UpRace trên các kho ứng dụng Google Play, Apple App Store về máy điện thoại và tham gia đăng ký chạy cùng những người khác

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi