Thứ hai, 18 Tháng 4 2022 15:03

hiều 14.4, Giải Vô địch các môn Bóng bàn, Cầu lông, Cử tạ, Cờ vua Người Khuyết tật (TTNKT) toàn quốc năm 2022 đã khai mạc tại Nhà khách Việt Bắc (Quân khu 1), tỉnh Thái Nguyên.

Giải vô địch toàn quốc dành cho NKT tại Thái Nguyên 2022: Giải đấu nhân văn và ý nghĩa

Tham dự giải năm nay có 226 VĐV đến từ 15 đoàn. Các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở 115 nội dung thi đấu ở các môn: Bóng bàn, Cầu lông, Cử tạ, Cờ vua. Đây là giải đấu quan trọng của Thể thao Người khuyết tật sau một năm gián đoạn các hoạt động thi đấu vì dịch Covid. Không chỉ mang ý nghĩa nhân văn, tạo điều kiện cho phong trài thể thao người khuyết tật phát triển mà giải còn là cơ hội quan trọng để Hiệp hội Paralympic Việt Nam tuyển chọn VĐV tham gia Đại hội TTNKT Đông Nam Á sắp tới tại Indonesia và Đại hội TTNKT Châu Á (Hàng Châu – Trung Quốc) trong năm nay. BTC đã bố trí chỗ, ở cho các đoàn ngay tại Nhà khách Việt Bắc (Quân khu 1). Các VĐV môn Cử tạ và Cờ vua cũng thi đấu ngay tại Nhà khách Việt Bắc (Quân khu 1). Môn Bóng bàn, Cầu lông, các VĐV sẽ tranh tài tại Trung tâm Dịch vụ thi đấu thể thao Thái Nguyên. Bên cạnh việc chuẩn bị khu vực thi đấu, các phần việc liên quan đến ăn ở, vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đoàn đều được thực hiện chu đáo. Ban Tổ chức cũng cử nhiều tình nguyện viên hỗ trợ các đoàn trong suốt thời gian tổ chức giải. 

Phát biểu tại buổi lễ, giám đốc Sở Văn hóa -Thể thao tỉnh Thái Nguyên chia sẻ:

Hướng tới chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước: 75 năm ngày chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đão cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp; 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; 68 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ và thực hiện kế hoạch thi đấu năm 2022 của Tổng cục Thể dục thể thao.

Hôm nay, Vụ Thể dục thể thao quần chúng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên tổ chức khai mạc Giải Vô địch các môn Bóng bàn, Cầu lông, Cử tạ, Cờ vua người khuyết tật toàn quốc năm 2022.

Thay mặt BTC, tôi trân trọng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công đến các đồng chí lãnh đạo Tổng cục TDTT, Vụ thể thao quần chúng, Hiệp hội Paralymlic Việt Nam; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các ban Đảng ủy của Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo, đại biểu các huyện, thành phố, thị xã. Rất vui mừng được chòa đón các đồng chí Trưởng đoàn, huấn luyện viên và gần 300 vận động viên của 16 đoàn tham dự giải; các phóng viên cơ quan thông tấn báo chí của tỉnh, của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đến dự và đưa tin.

Thể dục thể thao là một trong những nhu cầu thiết yếu của người khuyết tật, không chỉ giúp người khuyết tật cải thiện sức khỏe, khỏe mạnh hơn, mà đây còn là cơ hội để người khuyết tật hòa nhập và xã hội, cộng đồng, minh chứng được giá trị bản thân và tự tin trong cuộc sống.

Với ý nghĩa xã hội – nhân văn sâu sắc, cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành đối với phong trào TDTT của người khuyết tật, giải vô địch các môn Bóng bàn, Cầu lông, Cử tạ, Cờ vua người khuyết tật toàn quốc năm 2022 được tổ chức đã tạo sân chơi để các vận động viên khuyết tật có dịp giao lưu trao đổi học tập kinh nghiệm, tăng cường tinh thần đoàn kết, nâng cao sức khỏe và cải thiện thể chất. Cũng thông qua tổ chức giải đánh giá phong trào thể thao người khuyết tật của các địa phương trong cả nước, từ đó tuyển chọn các VĐV có thành tích tốt, chuẩn bị lực lượng tham dự các giải thể thao người khuyết tật quốc tế và Đại hội thể thao người khuyết tật Châu Á lần IV tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Giải sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 15/4 và kết thúc vào ngày 20/4.

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi