Thứ sáu, 25 Tháng 11 2022 05:32

Đại nhạc hội lớn nhất Việt Nam dành cho thiếu nhi mang tên "We are the future" vừa được diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của gần 3.000 diễn viên.

 

Chương trình có tên gọi "We are the future" (Khởi tạo tương lai), được dàn dựng đặc biệt công phu, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Các phong cách âm nhạc đa dạng, từ các ca khúc thiếu nhi Việt Nam nổi tiếng, đến các bản hit quốc tế của Queen, ABBA, BTS, Michael Jackson…, được phối khí mới mẻ, hiện đại, mang hơi thở thời đại.

Đây là chương trình nghệ thuật được trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm tổ chức đều đặn hai năm/ lần trong suốt hơn 2 thập kỷ qua, nhằm tạo cơ hội cho học sinh, giáo viên và các phụ huynh trong trường cùng biểu diễn và giao lưu trong một không gian nghệ thuật chuyên nghiệp, hoành tráng, giàu cảm xúc.

3.000 diễn viên tham gia đại nhạc hội “We are the future”  - Ảnh 1.

Chương trình "We are the future" có sự tham gia biểu diễn của gần 3.000 diễn viên

Đại nhạc hội "We are the future" năm nay được tổ chức nhằm kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường Đoàn Thị Điểm và 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. 

Tiếp nối thành công của những chương trình đại nhạc hội "Hoa tháng năm" trước đây, lần này, "We are the future" tiếp tục được nâng lên một tầm cao mới về nghệ thuật trình diễn của thiếu nhi, về chất lượng dàn dựng sân khấu, âm thanh, ánh sáng, công nghệ, kỹ xảo…

Bên cạnh các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, câu chuyện đầy cảm xúc về hành trình 25 năm xây dựng và phát triển trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đã được kể bằng âm nhạc và được sân khấu hóa bởi các hình tượng hiện đại, với hệ thống màn hình LED tạo khối không gian 3 chiều, gợi mở thế giới tương lai trong trí tưởng tượng của các cháu thiếu nhi.

Các bài hát đã được 3.000 học sinh, giáo viên, phụ huynh thể hiện bằng nhiều hình thức như hát, múa, nhảy, xiếc, acapella, hợp xướng … thể hiện một cách đầy tự tin, chuyên nghiệp.

 
 
 
3.000 diễn viên tham gia đại nhạc hội “We are the future”  - Ảnh 2.

Chương trình được đầu tư công phu, chuyên nghiệp

Nhạc sỹ Lưu Hà An, Giám đốc nghệ thuật của Đại nhạc hội "We are the future" cho biết: "Tôi đã may mắn có cơ hội làm việc nhiều lần cùng các bạn học sinh của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội. Tôi rất ấn tượng vì các con không chỉ thể hiện được năng khiếu ca hát, khả năng chơi nhạc cụ, nhạc cảm tốt, mà các con còn có tác phong rất nghiêm túc, nhanh nhẹn, tự tin và đĩnh đạc trên sân khấu. Tôi đánh giá rất cao sự quan tâm chăm sóc đặc biệt của nhà trường trong công tác đào tạo và phát triển văn - thể - mỹ cho học sinh."

Chia sẻ với báo giới, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường - cho biết: "Trẻ em là tương lai của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước. Hành trình 25 năm qua của Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội là một hành trình khởi tạo tương lai, gắn liền với hành trình 25 năm phát triển của nền giáo dục và của đất nước nói chung. Tương lai sẽ mang đến cho chúng ta niềm tin, ước mơ và khát vọng, từ đó tạo cho chúng ta động lực, mục tiêu để vượt qua mọi thách thức của hiện tại.

Trong thế giới ngày nay, cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học, công nghệ, của xu thế toàn cầu hóa, hơn bao giờ hết, tính nhân văn càng trở thành giá trị cốt lõi của nhân loại, là lý tưởng và mục tiêu mà loài người hằng vươn tới trong suốt tiến trình đi lên của xã hội loài người. Điều đó cũng được thể hiện trong tuyên ngôn thương hiệu của nhà trường: Ngôi trường của ước mơ và lòng nhân ái."

3.000 diễn viên tham gia đại nhạc hội “We are the future”  - Ảnh 3.
 
 Đại nhạc hội "We are the future" do Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm tổ chức 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi