Thứ hai, 18 Tháng 12 2023 13:11

Hơn 1.500 vận động viên là đại diện các sở, ngành, đoàn thể, người dân cùng các vận động viên người khuyết tật trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã tham gia Giải đi bộ cùng người khuyết tật năm 2023.

Chú thích ảnhCác vận động viên đi bộ cùng người khuyết tật. 

Với chủ đề "Bước chân hòa nhập" đây là giải đi bộ đầu tiên được Hội Người khuyết tật thành phố Cần Thơ tổ chức tại thành phố, nhằm động viên, khuyến khích người khuyết tật tham gia luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và tự tin hòa nhập cộng đồng. Hoạt động cũng góp phần tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu cho những người yêu thể thao, muốn nâng cao sức khỏe thể chất và cải thiện sức khỏe tinh thần. Thông qua giải, Ban Tổ chức kỳ vọng tạo nguồn quỹ hỗ trợ xây dựng các công trình tiếp cận cho người khuyết tật của thành phố.

Chủ tịch Hội Người khuyết tật thành phố Cần Thơ Huỳnh Ngọc Hồng Nhung nhấn mạnh, giải đã tạo nên một “bức tranh đẹp”, nơi mà mỗi bước chân đều là sự kết nối, hiểu biết và sự hòa nhập. Người khuyết tật có cơ hội trải nghiệm, cảm nhận sự đồng hành, chia sẻ của cộng đồng. 

Kết quả chung cuộc, ở bảng thi đấu dành cho người khuyết tật (cự ly 2km), giải Nhất, Nhì, Ba ở nội dung nam lần lượt thuộc về các vận động viên Huỳnh Quốc Trung, Võ Khải Tú, Nguyễn Hoàng Vũ; các vận động viên Phan Thị Nga, Ôn Thị Hồng Nhan và Huỳnh Ngọc Hồng Nhung lần lượt đoạt giải Nhất, Nhì, Ba ở nội dung dành cho nữ.

Ở bảng thi đấu dành cho vận động viên tự do (cự ly 5km), các giải Nhất, Nhì, Ba ở nội dung nam lần lượt thuộc về Nguyễn Văn Thanh, Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Hồng Nam; các vận động viên Lê Thị Ánh Hồng, Phạm Thị Bé Tám và Lâm Ngọc Khuyên lần lượt đoạt giải Nhất, Nhì, Ba ở nội dung dành cho nữ.

 

 

PLG_CONTENT_SHOWTAGS_TITLE Khuyết tật , đi bộ , Cần Thơ

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi